Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Melania Trump “cứu bồ” Tổng thống Mỹ trước Nữ hoàng Anh

(Independent) – Donald Trump được Đệ nhất Phu nhất cứu “một bàn thua trông thấy” khi không nhận ra bức tượng ông đã tặng Nữ hoàng Anh và hiện được trưng bày trong Điện Buckingham.

Tổng thống Mỹ được dẫn đến xem bức tượng một con ngựa bằng hợp kim chì (pewter) đánh bóng trắng mà ông đã tặng Nữ hoàng khi viếng thăm Windsor vào tháng 7 năm ngoái. Trump được hỏi liệu có nhận ra món quà đó hay không, “Không!” Tổng thống Mỹ đáp. Ngay lập tức, Melania Trump “nhảy vào cứu bồ”, “Tôi nghĩ đây là món quà chúng tôi đã tặng Nữ hoàng.”

Chuyện này xảy ra khi Nữ hoàng dẫn Tổng thống Mỹ và Đệ nhất Phu nhân xem triển lãm tại phòng trưng bày các tác phẩm tạo tác Mỹ (artefact) đặt trong cung điện.

Trong số những tạo phẩm Nữ hoàng cho họ xem có một vật kỷ niệm đánh gôn, và bản sao bản thảo bức điện tín từ Vua George VI gởi cho Tướng Dwight Eisenhower sau cuộc xâm lược D-Day của Pháp.

Trước đó, ông Trump được giới truyền thông “chớp” được bức hình đang có cú bắt tay bất thường với Nữ hoàng khi họ gặp gỡ vào đầu chuyến viếng thăm cấp chính phủ. Tổng thống Mỹ dường như chỉ nắm lấy những ngón tay của Nữ hoàng khi ông ta được đón chào đến Cung điện Buckingham. Hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Hương Giang (Theo Independent)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT