Cựu Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo phe thiểu số trong Hạ viện Kevin McCarthy đã gặp nhau hôm thứ Năm tại Mar-a-Lago của Trump ở Palm Beach, Florida, nơi hai đảng viên Cộng hòa thảo luận về chiến lược giành đa số Hạ viện vào giữa nhiệm kỳ năm tới, theo một bài báo của cuộc họp do Ủy ban Hành động Chính trị Cứu nước Mỹ của Trump cung cấp.

“Họ đã thảo luận về nhiều chủ đề, chủ đề số một là lấy lại Hạ viện vào năm 2022,” tuyên bố viết. “Sự ủng hộ cựu Tổng thống Trump chưa bao giờ mạnh mẽ hơn hiện nay, và sự tán thành của ông ấy có ý nghĩa hơn bất kỳ sự chứng thực nào vào bất kỳ lúc nào.”

Cuộc gặp gỡ của McCarthy diễn ra vào thời điểm hỗn loạn đối với Đảng Cộng hòa, sau vai trò của Trump trước cuộc bạo động chết người ngày 6 tháng 1 xảy ra ở Điện Capitol dẫn đến cuộc luận tội thứ hai của Trump chỉ vài ngày trước khi ông rời nhiệm sở. 10 thành  viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump và Thượng viện dự kiến ​​sẽ đưa ra xét xử cựu tổng thống vào tháng tới. Tuy nhiên, tất cả trừ năm thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu vào đầu tuần này rằng một phiên tòa như vậy không hợp hiến, chỉ vạch ra một số chia rẽ trong đảng, vì Đảng Dân chủ hiện kiểm soát các nhánh lập pháp và hành pháp.

CNN đưa tin trước đó hôm thứ Năm rằng hai nguồn tin nói với CNN rằng một số người đã cảnh báo McCarthy không nên đến gặp Trump. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết nó khiến McCarthy trông yếu ớt. Một nguồn tin khác thân cận với McCarthy nói với CNN rằng đảng Cộng hòa California được cho biết rằng ông sẽ trông giống như đang “bò về phía Trump”, và điều đó sẽ càng cô lập ông với các nhà tài trợ chính thống muốn rời xa Trump.

 

TH