Saturday, November 26, 2022
spot_img

Vụ Southwest Airlines đáp khẩn cấp: 1 người chết, 7 người bị thương

AP – Một máy bay của công ty hàng không dân dụng Southwest Airlines hôm thứ ba 17/4 đã bị trục trặc động cơ bên trái và một số cửa sổ bị hỏng. Một người bị thiệt mạng, 7 hành khách khác bị thương nhẹ khi chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Southwest Airlines đáp khẩn cấp xuống phi trường Philadelphia khi đang trên đường từ La Guardia New York đến Dallas Love Field.

Động cơ bên trái của chiếc máy bay bị nổ ở độ cao 30.000 feet, vật nhọn làm vỡ cửa kính và làm hư thân phi cơ, khiến một hành khách gần như bị hút ra bên ngoài.

Chuyến bay này là từ phi trường La Guardia Airport của tiểu bang New York bay đi Dallas của tiểu bang Texas.

Hình ảnh quay được từ máy bay trực thăng cho thấy động cơ bên trái của máy bay bị hư hỏng nặng, gần lìa khỏi thân máy bay và phi đạo phủ đầy chất khí chống cháy màu trắng do các xe cứu hỏa phủ lên.

Một hành khách tên Mart Martinez lúc còn ngồi trên máy bay đang bay đã gửi tin nhắn từ Facebook như sau: “Máy bay của chúng tôi bị trục trặc rồi, có vẻ như chúng tôi đang lao xuống, một cú đáp khẩn cấp, chuyến bay này là từ NYC đi Dallas”

Giới chức phi trường Philadelphia cũng tweet ra cho hay ‘chuyến bay 1380 đã đáp an toàn xuống phi trường PHL và các hành khách được đưa đến khu vực đón khách’, nhưng không cho biết thêm chi tiết nào nữa.

Trang mạng FlighAware.com cho biết chiếc máy bay đang trực chỉ hướng tây, lúc đó nó vẫn còn trên không phận của tiểu bang New York thì đột nhiên nó đảo hướng tiến về Philadelphia. Hiện nay cơ quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang FAA chưa trả lời các câu hỏi của báo chí gọi vào.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments