Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Máy bay quân sự rơi gần Las Vegas, lần thứ ba trong 48h

Tổng Hợp – Máy bay chiến đấu F-16 của Không lực Mỹ đã rơi vào thứ Tư tại Căn cứ Nellis, bên ngoài Las Vegas. Đây là lần thứ ba một máy bay quân sự rơi trong vòng 48 giờ qua. Tình trạng của phi công chưa được xác định.

Không quân cho biết là: “Lực lượng cứu hộ đã có đến hiện trường ngay lập tức. Vụ tai nạn đang được điều tra.”

Chiếc máy bay phản lực F-16 đã rơi vào khoảng 10:30 sáng khi đang thao luyện ở Khu vực Thử nghiệm và Đào tạo Nevada.

Vụ tai nạn đánh dấu máy bay quân sự thứ ba rơi trong hai ngày qua. Vào thứ Ba, chiếc chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion của Thủy quân lục chiến đã rơi khi đang tập luyện dọc biên giới Mỹ-Mexico ở tiểu bang California, khiến 4 phi hành đoàn thiệt mạng.

Cũng vào hôm thứ Ba, một chiếc AV-8B Harrier của Thủy quân lục chiến đã rơi tại Djibouti, một quốc gia ở Đông Phi, sau khi cất cánh tại phi trường Djibouti-Ambouli để bắt đầu tập luyện. Phi công đã kịp phóng ra khỏi máy bay, và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Dân biểu Mac Thornberry (Cộng Hòa – Texas), Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng ông không muốn chính quyền Trump “lấy” tiền của Ngũ Giác Đài, vốn dùng để sửa chữa các máy bay, để bổ sung vào quỹ an ninh biên giới. Ông Thronberry nói: “Tôi hoàn toàn ủng hộ việc xây tường nhưng không cần phải lấy tiền của quân đội.”

Cả ba vụ tai nạn đều đang được điều tra.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT