Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Máy bay chở hàng bị rơi ngoài khơi Honolulu

Một hãng hàng không vận chuyển hàng hóa  lao xuống biển ngoài khơi Hawaii sau khi các nhà điều tra xem xét các hoạt động an toàn của công ty trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Cục Hàng không Liên bang cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cấm Rhoades Aviation of Honolulu bay hoặc kiểm tra bảo dưỡng cho đến khi nó đáp ứng các quy định của FAA.

Trước đó, các nhà điều tra Mỹ đã công bố những hình ảnh về chiếc Boeing 737-200C của Hãng hàng không Rhoades đã rời khỏi bờ biển Hawaii ngay sau khi khởi hành từ Honolulu.

Hình ảnh dưới nước từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy thân máy bay bị gãy thành ít nhất hai phần lớn, cabin phía trước và buồng lái tách ra phía trước cánh.

Một trong những động cơ Pratt & Whitney JT8D của máy bay cũng được cho thấy nằm yên dưới đáy biển trong các hình ảnh, ngày 7-8 / 7.

Các hình ảnh cho thấy đống đổ nát nằm ở độ sâu khoảng 320-440ft. Biểu đồ biển cho thấy độ sâu nước biển ngoài khơi bờ biển Honolulu tăng nhanh theo khoảng cách từ bờ biển, và đáy biển chủ yếu bao gồm cát và san hô.

Rhoades Aviation đang khai thác chuyến bay Transair T4810 vào ngày 2 tháng 7 khi phi hành đoàn của máy bay (N810TA) báo cáo trục trặc động cơ sau khi cất cánh.

Trong khi cố gắng quay trở lại Honolulu, máy bay đã rơi xuống vùng nước của Vịnh Mamala, cách Bãi biển Ewa khoảng 2nm. Cả hai thành viên phi hành đoàn đều sống sót 

FAA cho biết họ đã bắt đầu điều tra các hoạt động bảo trì và an toàn của Rhoades Aviation vào mùa thu năm ngoái và nói với công ty khoảng hai tuần trước khi vụ tai nạn xảy ra rằng họ có kế hoạch thu hồi quyền kiểm tra bảo dưỡng. FAA cho biết công ty đã không kháng cáo quyết định của FAA trong vòng 30 ngày theo yêu cầu 

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments