Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Mật vụ Mỹ phải trả $40.000 tại Mar-a-Lago kể từ khi Trump rời nhiệm sở

Mật vụ Mỹ buộc phải trả hơn 40.000 USD tiền thuê một căn phòng nhỏ ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để bảo vệ cựu Tổng thống Donald Trump kể từ khi ông rời nhiệm sở vào tháng Giêng.

Hồ sơ chi tiêu do Washington Post thu được thông qua yêu cầu hồ sơ công khai cho thấy khu nghỉ dưỡng của Trump ở Palm Beach đã tính phí Sở mật vụ 396,15 đô la mỗi đêm bắt đầu từ ngày 20 tháng 1, ngày ông rời Tòa Bạch Ốc và chuyển đến Mar-a-Lago toàn thời gian.

Các khoản phí tiếp tục cho đến ít nhất là ngày 30 tháng 4, khiến người nộp thuế phải trả tổng cộng 40.011,15 đô la. Một nguồn thạo tin cho hay số tiền trên phải trả cho một phòng đơn được các đặc vụ dùng để làm việc trong lúc ở gần để bảo vệ ông Trump.

So với sự bảo vệ được cung cấp tại Mar-a-Lago trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump, các nhân viên Mật vụ thuê ít phòng hơn trong thời gian họ ở lại năm nay. Cơ quan này trước đây sẽ thuê 4-5 phòng cho mỗi đêm khi Trump ở đó. 

Chính quyền Washington phải chi hơn 2,5 triệu USD cho các khu nghỉ dưỡng và khách sạn của gia đình ông Trump trong nhiệm kỳ của ông để các đặc vụ có thể ở gần phòng tổng thống trong lúc di chuyển.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments