Wednesday, February 28, 2024

Mất điện do bão, nhân viên ICU đã bơm không khí cho bệnh nhân COVID bằng tay

Bão Ida đang tiếp tục gây căng thẳng cho các hệ thống y tế vốn đã quá tải ở Louisiana, nơi đang phải chống chọi với số ca nhập viện COVID-19 cao.

Việc cấp điện một phần tại Hệ thống Y tế Khu vực Thibodaux ở Lafourche Parish đã khiến các bác sĩ tại bệnh viện phải cố gắng giữ cho bệnh nhân COVID thở khi chuyển họ đến một tầng khác trong bệnh viện.

Bộ Y tế Louisiana nói với Nola.com rằng các bệnh nhân đã được bơm bằng tay vào Chủ nhật sau trục trặc máy phát điện, có nghĩa là nhân viên ICU phải bơm không khí vào và ra khỏi phổi của họ theo cách thủ công thay cho máy thở giúp họ sống sót.

Tiến sĩ Joe Kanter, giám đốc y tế của bang, cho biết các máy phát điện khác tại bệnh viện vẫn đang hoạt động trong thời gian ngừng hoạt động để hỗ trợ các bệnh nhân vượt qua cơn bão.

Trong một bản cập nhật vào tối Chủ nhật được chia sẻ trên trang Facebook của họ , Hệ thống Y tế Khu vực Thibodaux cho biết trục trặc mất điện do gió bão gây ra là rất ngắn và máy phát điện dự phòng đã hoạt động trở lại.

“Do những tác động chưa biết mà cơn bão có thể vẫn tạo ra, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình”, hệ thống y tế viết. “Chúng tôi tiếp tục cung cấp một môi trường an toàn cho bệnh nhân và nhân viên của chúng tôi.”

Dân biểu Bang Louisiana Jerome Zeringue, người đã liên hệ với một bác sĩ đã báo cáo vấn đề trong ICU, mô tả các tình trạng bệnh là “Katrinaesque.”

Zeringue cho biết bệnh nhân phải được vận chuyển từ khu ICU đến đơn vị chăm sóc sau gây mê của bệnh viện qua cầu thang của bệnh viện. Không rõ có bao nhiêu bệnh nhân đã được vận chuyển và bao nhiêu bệnh nhân COVID.

Theo dữ liệu từ bộ y tế tiểu bang, hiện có 2.684 ca COVID nhập viện và 479 bệnh nhân trong số đó đang thở máy.

Bão Ida đổ bộ vào Louisiana là cơn bão cấp 4 chỉ sau 5 giờ chiều ngày Chủ nhật, với sức gió duy trì được ghi nhận là 93 dặm một giờ và gió giật lên tới 122 dặm một giờ.

Thống đốc Louisiana, John Bel Edwards, nói với hãng tin AP rằng bang này đang ở một nơi “rất nguy hiểm với các bệnh viện của chúng tôi.” Ông nói thêm rằng 22 viện dưỡng lão và 18 cơ sở hỗ trợ sinh hoạt đã được di tản trước cơn bão.

Hệ thống Y tế Khu vực Thibodaux không phải là mạng lưới bệnh viện duy nhất bị ảnh hưởng bởi cơn bão Ida.

Hệ thống bệnh viện lớn nhất của Louisiana, Ochsner Health, đang báo cáo rằng 15 bệnh viện của họ có khả năng bị ảnh hưởng bởi cơn bão và đã di tản trước một số bệnh nhân từ các bệnh viện nhỏ, nông thôn đến các cơ sở lớn hơn.

Warner Thomas, chủ tịch và giám đốc điều hành của Ochsner Health, cho biết 35 bệnh nhân đã được chuyển đến các bệnh viện khác trong vòng chưa đầy ba giờ. Hệ thống bệnh viện có kế hoạch di tản tất cả bệnh nhân tại hai bệnh viện khác của Ochsner vào thứ Hai ngay khi điều kiện cho phép.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img