Thống đốc Larry Hogan thông báo hôm thứ Bảy rằng, một biến thể có khả năng lây truyền cao hơn của Covid-19 được xác định ở Nam Phi hiện đã được xác nhận là ở Maryland.

Vụ việc liên quan đến một người lớn sống ở “khu vực tàu điện ngầm Baltimore” chưa từng đi du lịch, cho thấy rằng có khả năng lây truyền trong cộng đồng của biến thể này, thông cáo từ văn phòng của Hogan cho biết. 

Tin tức được đưa ra sau khi Nam Carolina công bố hai trường hợp đầu tiên của Mỹ về biến thể này vào thứ Năm.

Các nhà sản xuất vắc xin Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson và Novavax đều cho biết vắc xin của họ kém hiệu quả đối với chủng vi rút này. Các biến thể của nhiều chủng vi rút dễ lây truyền hơn từ Anh và Brazil cũng đã đến Hoa Kỳ, gây áp lực lên chính quyền của Tổng thống Joe Biden trong việc triển khai tiêm chủng nhanh hơn.

“Các viên chức y tế tiểu bang đang theo dõi chặt chẽ biến thể B.1.351 của SARS-CoV-2 trong tiểu bang,” Hogan cho biết trong thông cáo. “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích người dân Maryland thực hành thận trọng hơn để hạn chế nguy cơ lây truyền bổ sung liên quan đến biến thể này. Vui lòng tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn và sức khỏe cộng đồng tiêu chuẩn, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách ”.

TH