Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Mary Trump được xuất bản và công khai cuốn sách thâm cung bí sử gia đình 

(Politico) – Toà Tối cao của New York vào thứ Hai phán quyết, cháu gái của ông Donald Trump được tự do phát hành và bình luận về cuốn sách viết về gia đình Tổng thống. 

Con gái của người anh quá cố của ông Trump, bà Mary Trump không được xuất bản cuốn sách thâm cung bí sử trong lệnh cấm tạm thời sau khi bị người chú Robert Trump khởi kiện. Nhưng Thẩm phán Tối cao của New York, ông Hal Greenwald vào tối thứ Hai bác bỏ lệnh cấm này, cho phép Mary Trump được quảng bá cuốn sách chuẩn bị trình làng. 

“Quá nhiều và Chưa bao giờ đủ: Làm thế nào Gia đình tôi đã Tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm nhất Thế giới” đã lôi kéo sự chú ý đáng kể của truyền thông như cái nhìn trộm vào đời sống thân mật của ông Donald Trump. Mary Trump là thân nhân đầu tiên lên tiếng về Tổng thống bên ngoài Toà Bạch Ốc. 

Robert Trump cho rằng, cuốn sách là sự vi phạm những thoả thuận trong nội bộ gia đình vào năm 2001 liên quan đến di chúc do ông Fred Trump để lại. Một quan toà ở New York cấm Mary Trump và nhà xuất bản Simon & Schuster xuất bản cuốn sách. Nhưng sau đó, toà tiểu bang đã nhấc bỏ lệnh cấm tạm thời này đối với nhà xuất bản, cho phép cuốn sách được bày trên kệ. Tuy nhiên, toà vẫn giữ nguyên lệnh cấm đối với Mary Trump và các đại lý, như vậy bà không được công khai bàn về cuốn sách. 

Trong một thông báo, Simon & Schuster ăn mừng quyết định vào hôm thứ Hai của Toà. 

Công chúng rõ ràng đón chờ cuốn sách đang có xu hướng đứng đầu danh sách bán chạy trên Amazon trong vài tuần qua. 

Là một nhà tâm lý chuyên nghiệp, Mary Trump trong cuốn sách của mình miêu tả Tổng thống là sản phẩm của sự lãng quên tình cảm do sự thiếu vắng người mẹ và từ người cha bị chứng rối loạn nhân cách chống xã hội. Dưới ngòi bút của bà, ông Trump được miêu tả là người phải chịu đựng những rối loạn tâm lý, thường xuyên trong cuộc đời nói láo và lừa dối. 

Trong cuốn sách, Mary Trump cho rằng, ông chú của bà đã trả tiền mướn người thi hộ SAT, và ông Trump đi xem xi-nê khi người anh trai Fred Trump đang chết trong bệnh viện. 

Toà Bạch Ốc bác bỏ những cáo buộc trong cuốn sách. “Đây là những cáo buộc vô lý, nực cười, hoàn toàn vô sự thật,” Phát ngôn nhân Kayleigh McEnany nói. 

Hương Giang (Theo Politico) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments