Saturday, December 2, 2023
spot_img

Mar-a-Lago đã tính phí Sở mật vụ gần $16.000 trong chuyến nghỉ Giáng sinh của Trump

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Palm Beach, Florida, đã thu 15.846 đô la tiền thuế của người Mỹ bằng cách tính phí cho Sở Mật vụ 396 đô la một đêm cho các phòng khách sạn trong chuyến nghỉ lễ Giáng sinh, The Washington Post đưa tin hôm thứ Hai .

Các phòng có giá gần như gấp đôi $ 205 một đêm theo quy định của liên bang. Trump đã ở lại Mar-a-Lago trong tám ngày vào tháng 12 năm ngoái khi ông chơi gôn và tìm cách chiến đấu để lật ngược kết quả của cuộc bầu cử.

Với tư cách là tổng thống, Trump đã dành 142 ngày tại  Florida , nơi mà ông mệnh danh là “Tòa bạch ốc Mùa đông”.

32 chuyến đi của Trump đến Palm Beach – trong số nhiều chuyến thăm khác đến các tài sản thuộc sở hữu của Trump trong bốn năm cầm quyền – khiến người nộp thuế phải trả một số tiền  khá lớn. Trước đó, Trump nói với những người ủng hộ trong chiến dịch tranh cử rằng, nếu đắc cử, ông sẽ không có thời gian để chơi gôn và có khả năng sẽ không đến thăm các tài sản của chính mình. Tính đến tháng 10, các tài sản của Trump đã nhận được 2,5 triệu đô la từ những người đóng thuế Mỹ và 5,6 triệu đô la từ chiến dịch vận động và nhóm gây quỹ của tổng thống, theo The Post .

Trong những ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Mar-a-Lago đã tính phí chính phủ 546 đô la một đêm cho các phòng khách sạn cho nhân viên của Trump. Khu nghỉ mát sau đó đã hoàn trả một phần cho chính phủ và bắt đầu thu phí 396 đô la.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img