Monday, January 30, 2023
spot_img

MaCau đóng cửa trung tâm mua sắm nổi tiếng để ngăn chặn COVID bùng phát

HONG KONG (Reuters) – Macau đã đóng cửa một trung tâm mua sắm nổi tiếng liền kề với khu nghỉ mát sòng bạc của MGM Trung Quốc trên bán đảo chính của thành phố sau khi một số vụ lây nhiễm COVID-19 được phát hiện, khi các nhà chức trách truy lùng vụ bùng phát lớn nhất chưa từng có ở trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới.

Một trung tâm mua sắm Central sẽ đóng cửa trong một tuần, trong khi hơn một chục khu vực hoặc tòa nhà khác, cũng đã được lệnh đóng cửa, nhà chức trách cho biết.

Macau đã khóa cửa một trong những khách sạn nổi tiếng nhất của thành phố, Grand Lisboa vào thứ Ba, với hơn 500 người bên trong.

Macau đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm coronavirus kể từ giữa tháng 6 với hơn 14.000 người trong diện kiểm dịch bắt buộc. Lãnh thổ phần lớn không có COVID kể từ khi bùng phát vào tháng 10 năm 2021.

Một trung tâm mua sắm bên trong khách sạn Four Seasons thuộc sở hữu của đơn vị Sands Macau ở Las Vegas Sands China cũng đã bị yêu cầu đóng cửa trong tuần này sau khi một số trường hợp được phát hiện.

Các biện pháp này được đưa ra khi chính phủ đã ngừng áp đặt việc đóng cửa hoàn toàn, được thấy ở các thành phố của Trung Quốc như Thượng Hải. Lệnh đóng cửa áp dụng với hầu hết các cơ sở thương mại,  các nhà hàng chỉ được cung cấp đồ ăn mang đi.

 
Hơn 600.000 cư dân ở Macau đã được yêu cầu ở nhà khi có thể, và được yêu cầu tham gia ba bài kiểm tra COVID-19 trên toàn thành phố trong tuần này. Mọi người cũng được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh giữa các lần.
 

Chính phủ cho biết, chỉ có các sòng bạc ở Macau mới được phép mở cửa để bảo vệ việc làm. Macau nhận hơn 80% doanh thu từ thuế từ ngành công nghiệp này với phần lớn dân số làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp cho các khu nghỉ mát sòng bạc.

Mặc dù các sòng bạc mở cửa tự nhiên, nhưng có rất ít khách quen và chỉ có một số lượng nhỏ nhân viên, với nhiều nhân viên được yêu cầu ở nhà để tuân thủ yêu cầu của chính phủ.

Macau tuân thủ chính sách “zero-COVID” của Trung Quốc nhằm mục đích kiềm chế tất cả các đợt bùng phát, với hầu hết mọi giá, nhằm chống lại xu hướng toàn cầu là cố gắng cùng tồn tại với virus.

 

(Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments