Các lực lượng đặc nhiệm coronavirus Tòa Bạch Ốc đưa ra cảnh báo vô cùng thảm khốc đến tiểu bang trong các báo cáo hàng tuần trong tuần này, thúc giục các viên chức y tế công cộng chính sách nhà nước và địa phương tránh né trong bối cảnh kỷ lục ca cao, nhập viện và tử vong, cũng như lo ngại về một sự đột biến sau Lễ Tạ Ơn.

“Nguy cơ COVID đối với tất cả người Mỹ đang ở mức cao lịch sử”, báo cáo ngày 29/11 được chia sẻ với các bang và được CNN thu thập. Họ cung cấp số liệu từ những thời điểm trước đó trong đại dịch để so sánh.

“Tỷ lệ mắc COVID hàng ngày trên toàn quốc sau Ngày Tưởng niệm, nhưng trước đợt tăng mùa hè, là dưới 25.000 ca mới / ngày và hiện là hơn 180.000 ca mới / ngày; bệnh nhân nội trú COVID khi đó chưa đến 30.000 nhưng hiện nay là hơn 90.000; tử vong đã tăng hơn gấp đôi “, báo cáo cho biết và kết luận,” Chúng ta đang ở một thời điểm rất nguy hiểm, mức COVID cực cao và sức chứa của bệnh viện hạn chế; một đợt tăng sau Lễ Tạ ơn sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc bệnh nhân COVID, cũng như y tế chăm sóc tổng thể. “

Trong một tình huống leo thang kịch tính, lực lượng đặc nhiệm, thường xuyên yêu cầu các viên chức y tế trong các báo cáo hàng tuần để ban hành các biện pháp giảm thiểu chặt chẽ hơn, bao gồm quy định đeo khẩu trang và hạn chế ăn uống trong nhà, đã thúc giục các viên chức y tế công cộng tự giải quyết vấn đề.

“Nếu các chính sách của chính phủ và địa phương không phản ánh mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện tại, tất cả các viên chức y tế công cộng phải cảnh báo trực tiếp cho người dân của bang”, báo cáo viết.

Các báo cáo đưa ra lời khuyên này cho các viên chức y tế công cộng: “Cần phải làm rõ rằng nếu bạn trên 65 tuổi hoặc có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bạn không nên vào bất kỳ không gian công cộng trong nhà nào mà không đeo khẩu trang vì nguy cơ  đối với sức khỏe của bạn”

Ngoài ra, các báo cáo lặp lại bình luận của điều phối viên lực lượng đặc nhiệm, Tiến sĩ Deborah Birx, người đã kêu gọi những người Mỹ đi du lịch nên cách ly và xét nghiệm

Lực lượng đặc nhiệm cho biết, “Ở nhiều khu vực của Hoa Kỳ, các nỗ lực giảm thiểu tác động của các bang vẫn chưa đầy đủ, dẫn đến việc truyền bệnh liên tục hoặc thời gian lên đến đỉnh điểm rất kéo dài – hơn 7 tuần”, kêu gọi tất cả các bang và hạt “làm phẳng đường cong bây giờ để duy trì hệ thống y tế cho cả trường hợp khẩn cấp COVID và không COVID. “

TH