Wednesday, June 7, 2023
spot_img

California: Luật tăng tuổi hợp pháp được hút thuốc lá bắt đầu có hiệu lực

Cali Today News – Bắt đầu từ hôm nay ngày 9 tháng 6, một phần luật mới về thuốc lá bắt đầu có hiệu lực tại California – độ tuổi hút thuốc lá hợp pháp là 21 tuổi trở lên chứ không phải 18 tuổi như trước đây.

Vào tháng trước, Thống đốc Jerry Brown đã ký một loạt luật liên quan đến thuốc lá, tăng độ tuổi hợp pháp được hút thuốc lá, quy định thuốc lá điện tử và hạn chế sử dụng thuốc lá dưới các hình thức khác.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ, quân nhân có thẻ căn cước quân sự vẫn có thể mua thuốc lá ở độ tuổi 18. California là tiểu bang thứ hai trên cả nước, sau Hawaii, nâng độ tuổi hợp pháp được hút thuốc lên 21. Các hãng sản xuất thuốc lá tranh đấu trong thời gian dài, chống lại việc hạn chế kinh doanh thuốc lá.

Tin Vắn

Cảnh sát tuần tra xa lộ chia trí, gây tai nạn chết người

Một thiếu niên 15 tuổi bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông do một cảnh sát tuần tra xa lộ (CHP) phân tâm gây ra. Nạn nhân Weston Sites sinh sống tại Willows bị thiệt mạng tại hiện trường trên xa lộ 5, gần thành phố Orland, miền bắc California. Vào khoảng 3h30’ chiều thứ ba ngày 7 tháng 6, viên cảnh sát bận nhìn vào màn hình vi tính trong xe tuần nên không biết dòng xe trên hướng bắc đang chậm lại, hậu quả là anh đâm vào chiếc xe trước mặt, lúc này Sites đang ngồi ở băng ghế sau. Vụ tai nạn khiến xa lộ bị đóng 6 tiếng đồng hồ. Danh tánh viên cảnh sát chưa được tiết lộ do điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Đột kích hoạt động tổ chức ma tuý lớn ở Oakland

Lực lượng Đặc nhiệm chống Ma tuý quận Alameda thực hiện một loạt vụ bắt giữ, thu giữ hàng trăm pound cần sa sau một số vụ đột kích ở phía đông vịnh San Francisco. Các vụ bố ráp này đều liên quan đến một tổ chức ma tuý Mexico lớn hoạt động tại vùng vịnh San Francisco.

Lực lượng thu giữ 3 khẩu súng lên đạn, cây cần sa giá trị hàng ngàn Mỹ kim trong thời gian thực hiện 10 trát khám xét trên khắp thành phố Oakland. 15 nghi can bị bắt giữ, những người này đều dính líu tới tổ chức ma tuý Sinaloa.

4 thành viên băng đảng Norteno bị bắt giữ ở Santa Rosa

4 trong 5 tên băng đảng thuộc nhóm Norteno bị bắt giữ vào tối khuya thứ tư ở Santa Rosa. Khi cảnh sát chặn một chiếc xe không chịu dừng tại điểm stop trên góc đường Bicentennial Way và Ventura Avenue, tên Chase Galitello-Hawkins – 19 tuổi – bất ngờ mở cửa xe, bỏ chạy về hướng bệnh viện Kaiser. Tên này vẫn còn đang chịu một trát bắt giữ vì cáo buộc phá hoại. Những tên còn lại trên xe phóng bỏ chạy dẫn đến cuộc rượt đuổi tốc độ cao ra xa lộ 101 hướng nam, đến đường Davis Road.

Tài xế Ryan Garcia – 26 tuổi – và ba hành khách khác Jessie Anguiano – 19 tuổi, Alfonso McCloud – 24, và thanh thiếu niên Santa Rosa 16 tuổi. Cả bọn đều là thành viên băng Norteno. Chỉ có Anguiano được thả, không bị cáo buộc.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT