Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Luật sư Trump khó chịu sau khi các thượng nghị sĩ cười nhạo ông

Một trong những luật sư trong nhóm bảo vệ luận tội cựu Tổng thống Trump đã tỏ ra khó chịu sau khi các thượng nghị sĩ bắt đầu cười nhạo ông trong phát biểu hôm thứ Bảy khi luật sư phát âm sai “Philadelphia”.

Michael van der Veen đã phát biểu trước Thượng viện sau khi các đảng viên Dân chủ tranh luận về việc có nên gọi nhân chứng cho phiên tòa luận tội Trump hay không, bao gồm  qua Zoom.

Luật sư của Trump nói rằng lời tuyên thệ từ các nhà lãnh đạo như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Và Phó Tổng thống Harris chỉ nên được thực hiện trực tiếp.

Ông nói: “Rất nhiều tuyên thệ cần được thực hiện. Không có tuyên thệ nào trong số này nên được thực hiện bởi Zoom.”

Ông ấy tiếp tục, “Chúng tôi không thực hiện phiên điều trần này bởi Zoom. Những việc tuyên thệ nên được thực hiện trực tiếp, tại văn phòng của tôi, ở Philadelphia,” phát âm  là “Philly-delphia.”

Các thượng nghị sĩ sau đó cười, dường như phản ứng với cách phát âm, khi van der Veen tiếp tục, “Đó là nơi họ nên làm.”

Vị luật sư sau đó dừng lại khi các thượng nghị sĩ tiếp tục cười trước khi đưa tay lên đầy bực bội và nói, “Tôi không biết có bao nhiêu luật sư dân sự ở đây, nhưng đó là cách hoạt động, quý vị ạ.”

“Đó là quy trình dân sự,” luật sư của Trump nói thêm khi ông  ta giơ tay lên vì thất vọng. “Tôi không biết tại sao quý vị lại cười. Đó là quy trình dân sự. Đó là cách các luật sư làm.”

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy (D-Vt.), Người chủ tọa phiên tòa, sau đó cắt ngang, nói: “Tôi xin nhắc mọi người rằng chúng ta sẽ giữ trật tự trong phòng trong suốt quá trình tố tụng này.”

Van der Veen, sau khi rời khỏi bục, quay lại và nói với các thượng nghị sĩ, “Tôi chưa cười bất kỳ ai trong số quý vị Và không có gì đáng cười ở đây cả.”

Thượng viện sau đó đã bỏ phiếu cho phép kêu gọi các nhân chứng trong phiên tòa luận tội về sự tham gia của Trump trong cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1, có khả năng kéo dài quá trình tố tụng sau khi các thượng nghị sĩ ban đầu dự kiến ​​sẽ đưa ra một cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Bảy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments