Saturday, February 4, 2023
spot_img

Luật sư công ty luật nổi tiếng cướp 5 nhà băng

MIAMI (Miami Herald) — Một luật sư ở Miami, Florida, bị tình nghi là “kẻ cướp hàng loạt ngân hàng,” sau khi ra tay cướp ít nhất 5 ngân hàng trong gần tháng qua. 

Aaron Honaker 41 tuổi bị cảnh sát Coral Gables bắt giữ vào tối thứ Ba ngày 27 tháng 10 khi đang trên đường đến  một nhà băng. 

Trong khi FBI không tiết lộ địa điểm bắt Honaker, hoặc họ có tin chi nhánh này có thể là nơi diễn ra vụ cướp thứ 6 hay không, cơ quan điều tra liên bang có liệt kê danh sách 5 ngân hàng bị cướp từ ngày 30 tháng 9 đến 27 tháng 10. 

— Ngày 30 tháng 9 — Citibank, 396 Alhambra Cir., Coral Gables

— Ngày 3 tháng 10 — Chase, 20880 Biscayne Blvd., Aventura

— Ngày 5 tháng 10 — Wells Fargo, 2555 Ponce De Leon Blvd., Coral Gables

— Ngày 10 tháng 10 — Chase, 355 Alhambra Cir., Coral Gables;

— Ngày 22 tháng 10 — HSBC, 2222 Ponce De Leon Blvd., Coral Gables

FBI công bố nhận dạng tên cướp trong vụ ngày 30 tháng 9 và ngày 5 tháng 10. Các nhà điều tra cũng cho biết, tên cướp ngày 22 tháng 10 đòi tiền từ nhân viên quầy giao dịch. Nhà chức trách không nhắc đến vũ khí. 

Sổ bạ Luật sư đoàn Florida cho thấy, Hanaker làm việc cho công ty luật Martinez Morales có trụ sở ở Coral Gables, nhưng trong thư hồi đáp Miami Herald vào chiều thứ Tư, luật sư Raul Morales cho hay, Honaker biết mất cách đây 2 năm và không quay trở lại làm việc. Morales kể từ đó, tìm cách rút tên công ty luật của ông ra khỏi lý lịch công việc của Honaker. 

Hồ sơ toà và những dữ liệu khác chỉ ra, trước khi làm việc cho Martinez Morales, Honaker làm cho hãng luật quốc tế Greenberg Traurig cách đây hơn 9 năm, và cả cho Bilzen Sumberg. Vào năm 2012,  nghi can là một trong những luật sư hàng đầu tại công ty luật mới thành lập Salazar Jackson, bây giờ là Salazar Law. 

Aaron Honaker tham gia vào luật sư đoàn vào năm 2008, 2 năm sau khi tốt nghiệp trường luật danh tiếng Duke. 

Nhà chức trách hiện chưa cho biết họ đã lần ra nghi can như thế nào, và nếu bị truy tố tất cả các tội danh cướp ngân hàng thì nghi can sẽ đối diện với bản án tối đa như thế nào. 

Hương Giang (Theo Miami Herald) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments