Monday, February 6, 2023
spot_img

Lũ lụt khiến Yellowstone National Park phải đóng tất cả các lối vào

Các viên chức cho biết Công viên Quốc gia Yellowstone sẽ vẫn đóng cửa cho du khách đến thứ Tư do tình trạng lũ lụt nguy hiểm, khiến công viên phải di tản và khiến một số người trong cộng đồng xung quanh bị mắc kẹt mà không có nước uống

Công viên đã thông báo vào chiều thứ Hai rằng tất cả các lối vào công viên đã đóng cửa cho du khách, với lý do “các trận ngập lụt kỷ lục” và dự báo sẽ có nhiều mưa hơn.

“Ưu tiên đầu tiên của chúng tôi là di tản khu vực phía bắc của công viên, nơi chúng tôi gặp nhiều đường hư hại, lở đất và các vấn đề khác,” Giám đốc điều hành Yellowstone Cam Sholly cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Ngay phía bắc của Yellowstone, một số thành phố ở Hạt Park của Montana cũng đang trải qua lũ lụt trên diện rộng, làm trôi cầu và đường, khiến việc đi lại không an toàn hoặc không thể di tản, các viên chức của Hạt Park cho biết trên Facebook hôm thứ Hai. Các viên chức cũng đã đưa ra cảnh báo tại nhiều khu vực để người dân tránh uống nước bẩn do vỡ đường ống nước chính 

Elizabeth Aluck, sống ở Gardiner thuộc Quận Park, cho biết: “Con sông chưa bao giờ cao đến mức này trước đây đối với nhà tôi. Aluck nói với CNN chiều thứ Hai rằng cô ấy không thể di tản vì đường và cầu xung quanh nhà cô ấy bị cuốn trôi.

Một gia đình ở Indiana đang ở trong một căn nhà trọ cho thuê ngắn hạn ở Gardiner nói với CNN rằng họ đáng lẽ phải rời đi vào sáng thứ Hai, nhưng lũ lụt đã khiến họ mắc kẹt.

Parker Manning cho biết: “Mực nước cao vào thứ Bảy nhưng trong vòng 10-12 giờ qua, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn..”

Theo nhà khí tượng học Brandon Miller của CNN, sông Yellowstone, chảy qua công viên và một số thành phố của Hạt Park, đã dâng cao kỷ lục hôm thứ Hai do lượng mưa lớn gần đây và dòng chảy đáng kể do tuyết tan ở các độ cao cao hơn.

Máy đo lượng nước sông Yellowstone tại Corwin Springs, Montana, đạt 13,88 feet vào chiều thứ Hai, vượt qua đỉnh cao lịch sử 11,5 feet từ năm 1918, dữ liệu đo sông NOAA cho thấy. “Nước sông vẫn đang dâng gần Livingston và dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối vào thứ Hai,” các viên chức của Quận Park cho biết trên Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments