Thursday, December 8, 2022
spot_img

Lốc xoáy, bão giết bốn người trên khắp miền Nam Hoa Kỳ

Vào hôm thứ ba, những cơn bão và hàng chục cơn lốc xoáy hoành hành trong khu vực , giết chết ít nhất bốn người, xé nát nhà cửa và doanh nghiệp và cây cối bị lật đổ. 

Ít nhất một chục người bị thương và thiệt hại đã được báo cáo ở Alabama, Louisiana, Mississippi và Texas. Hàng chục ngàn khách hàng không có điện ở đỉnh điểm của cơn bão hôm thứ Hai.

Một người đã chết vì lũ lụt ở Hạt Greenup, Kentucky. Một phụ nữ đã bị chết ở Louisiana và  một cặp vợ chồng đã chết ở Alabama do lốc xoáy.

Dịch vụ thời tiết quốc gia cũng đã gửi các nhóm khảo sát để đánh giá thiệt hại ở các quận Sumter, Marengo, Hale, Bibb, Shelby và Chilton của các tiểu bang

Tổng cộng, có 27 báo cáo về lốc xoáy trên toàn khu vực vào thứ Hai, Trung tâm Dự đoán Bão cho biết.

Tại Louisiana, Cảnh sát trưởng Vernon Sam Craft cho biết, Betty Patin, 59 tuổi, đã thiệt mạng khi ngôi nhà của cô bị phá hủy bởi một cơn lốc xoáy. Trong cơn lốc xoáy tồi tệ nhất, Trung tâm Dự đoán Bão của dịch vụ thời tiết cảnh báo rằng “cơn lốc xoáy mạnh với sức gió cực đại từ 110 đến 155 dặm / giờ có khả năng đang diễn ra” 

Tại Alexandria, Virginia các học sinh đã được sơ tán đến nhà thờ trước khi cơn lốc xoáy xé toạc mái nhà của trường, Cảnh sát Cpl cho biết. 

Một số hệ thống trường học ở Alabama và Mississippi đã cho học sinh nghỉ học vào đầu ngày thứ ba và hủy bỏ các sự kiện và hoạt động buổi chiều để đề phòng vì lốc xoáy được dự báo sẽ di chuyển trong khoảng thời gian này

Bão có thể ảnh hưởng đến Đông Nam vào thứ ba, đặc biệt là các phần của Carolinas, Georgia và Florida, Trung tâm Dự đoán Bão cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments