Sunday, November 27, 2022
spot_img

Liệu những người được chữa khỏi có thể “bị nhiễm” lại virus hay không?

Nhiều trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus trên khắp Trung Quốc và lan ra khắp thế giới đã vượt qua 75.000 vào thứ Tư, và hơn 2.000 người đã chết , hàng ngàn người khác đã hồi phục.

Không có điểm kết thúc cho sự bùng phát nhiễm coronavirus, các viên chức y tế đang vật lộn với vấn đề tái nhiễm – liệu những người được chữa khỏi có thể “bị nhiễm” lại virus hay không.

Li QinGyuan, giám đốc phòng ngừa và điều trị viêm phổi tại Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc Nhật Bản tại Bắc Kinh, cho biết một kháng thể bảo vệ được tạo ra ở những người bị nhiễm bệnh.

“Tuy nhiên, ở một số người, kháng thể không thể tồn tại lâu như vậy”, Li nói. “Đối với nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi, có khả năng tái phát.”

Li kêu gọi các bệnh nhân đã hồi phục từ COVID-19 cần thận trọng trong việc vệ sinh, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên.

Eng Eong Ooi, giáo sư về các bệnh truyền nhiễm mới nổi tại Trường Y khoa Duke-NUS của Singapore, nói với USA TODAY dữ liệu còn quá mới để xác định dứt khoát nếu khả năng miễn dịch sẽ kéo dài trong một thời gian rất ngắn, trong nhiều năm hoặc suốt đời.

Mỹ gửi 16 tấn vật tư

Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã nhận được 16 tấn khẩu trang và các thiết bị bảo vệ khác từ Mỹ, South China Morning Post đưa tin. phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Geng Shuang cho biết Trung Quốc hy vọng Mỹ cũng sẽ cung cấp khoản quyên góp 100 triệu USD đã hứa để giúp ngăn chặn dịch bệnh.

Trung Quốc nói rằng dịch có thể đã lên đến đỉnh điểm
Các biên  chức y tế Trung Quốc cho biết dữ liệu cho thấy vụ dịch có thể đã lên đến đỉnh điểm hơn hai tuần trước. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới đã không sẵn lòng xác nhận coronavirus có thể giảm toàn cầu.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc WHO, cho biết khi có nhiều dữ liệu đến từ Trung Quốc, các chuyên gia y tế toàn cầu đang có một bức tranh rõ ràng hơn về sự bùng phát, cách thức phát triển và nơi nó có thể lây nhiễm

Xu hướng này phải được giải thích rất thận trọng. Xu hướng có thể thay đổi khi dân số mới bị ảnh hưởng “, Tedros nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba. Vẫn còn quá sớm để biết liệu sự suy giảm báo cáo này có tiếp tục hay không. Mọi kịch bản vẫn còn trên bàn.”

Chúng tôi vẫn có cơ hội ngăn chặn một cuộc khủng hoảng toàn cầu rộng lớn hơn, Ted Tedros nói. WHO sẽ tiếp tục làm việc cả ngày lẫn đêm với tất cả các nước để chuẩn bị cho họ. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments