Friday, December 2, 2022
spot_img

Lễ hội âm nhạc kéo dài 3 ngày ở Oklahoma giữa đại dịch coronavirus

Một lễ hội âm nhạc kéo dài ba ngày ở Stillwater, Oklahoma, khai mạc hôm thứ Năm khiến các viên  chức thành phố lo ngại sẽ làm lây lan thêm coronavirus.

Lễ hội Weedstock hàng năm dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn người đến Stillwater, nằm khoảng 62 dặm về phía tây Tulsa, theo NBC liên kết KJRH . Lễ hội, được tổ chức tại Phòng Tumbleweed, sẽ có ba ngày biểu diễn nhạc sống. Một thông điệp được ghi lại tại Phòng Tumbleweed cho biết “chúng tôi cam kết tuân theo các nguyên tắc của CDC” về “giãn cách xã hội” và “che mặt và vệ sinh cá nhân. Hãy làm phần việc của bạn trong việc giữ an toàn cho người khác và bản thân.”

Ca sĩ Parker McCollum, người từng là người tiêu biểu cho chương trình hôm thứ Sáu, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng anh ấy sẽ hủy buổi biểu diễn của mình sau khi xét nghiệm dương tính với coronavirus.

“Sau khi nhận ra sáng nay tôi không thể nếm hoặc ngửi thấy bất cứ thứ gì vào bữa sáng, tôi đã đi xét nghiệm COVID và kết quả cho thấy tôi dương tính với vi rút”, anh nói trong một tweet . “Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới người hâm mộ và các địa điểm đã trông đợi vào tôi để biểu diễn. Tôi hoàn toàn tin rằng các buổi biểu diễn sẽ tiếp tục và tôi ước hơn bất cứ điều gì có thể ở đó để chơi chúng.”

Hôm thứ Tư, Thị trưởng Stillwater Will Joyce đã sửa đổi một tuyên bố khẩn cấp về việc giới hạn số người có thể ở trong các quán bar và hộp đêm. Hướng dẫn cũng nêu rõ rằng bàn và ghế cần được bố trí để có khoảng trống ít nhất là 6 feet giữa các nhóm và các sàn nhảy phải được đóng kín.

Phải đeo mặt nạ mọi lúc khi khách quen không ngồi. Tuyên bố có hiệu lực đến ngày 30 tháng 11.

Trong một loạt tweet vào tuần trước, thị trưởng nói rằng ông không nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để tổ chức một lễ hội âm nhạc.

“Vì nó nằm ngoài giới hạn của thành phố, các viên chức thành phố đã liên hệ với ban quản lý @TumbleweedOK, và những người khác về sự kiện này. Đây không phải là thời điểm thích hợp để hàng nghìn người tụ tập trong 3 ngày lễ hội âm nhạc

Thị trưởng Joyce đã tweet rằng lễ hội, kết thúc vào thứ Bảy, có thể làm gián đoạn các trường học và trường đại học địa phương giảng dạy trực tiếp, và có thể gây căng thẳng cho bệnh viện và sở cảnh sát. Theo Bộ Y tế tiểu bang , đã có 51.746 trường hợp nhiễm coronavirus và 715 trường hợp tử vong tính đến thứ Sáu. Đã có 687 trường hợp ở Stillwater.

“Ở mức độ cá nhân hơn, tôi yêu cầu mọi người xem xét lợi ích chung của cộng đồng của chúng tôi và đưa ra quyết định có trách nhiệm và quan tâm là không tham dự sự kiện này vào thời điểm này. Tôi yêu nhạc sống và đã có một buổi biểu diễn tại Calf Fry năm ngoái. Nhưng bây giờ không phải là lúc, ” ông nói trong một tweet riêng biệt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments