Sunday, December 4, 2022
spot_img

Laptop của phụ tá Nancy Pelosi đã bị đánh cắp trong cuộc bao vây Điện Capitol

Một máy tính xách tay của phụ tá quốc hội Nancy Pelosi đã bị đánh cắp trong cuộc bao vây Điện Capitol của Hoa Kỳ hôm thứ Tư, Raphael Satter đưa tin .

Theo tweet từ Drew Hammill, phó chánh văn phòng của Pelosi, máy tính xách tay của phụ tá vốn “chỉ được sử dụng để thuyết trình”

Theo đài CBS News, những kẻ nổi loạn đã lục soát văn phòng của các nhà lập pháp, truy cập máy tính, đọc email, đồng thời đánh cắp tài liệu và thiết bị điện tử cá nhân.

Những kẻ này cũng xông vào văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Phóng viên tự xưng Elijah Schaffer của trang Blaze sau đó chia sẻ bức ảnh chụp chiếc laptop của bà Pelosi và nói thêm nhiều email vẫn còn trên màn hình cùng với cảnh báo liên bang về cuộc bạo loạn.

Sau cuộc bao vây, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jeff Merkley của Oregon cho biết trong một đoạn video được tweet rằng một máy tính xách tay của mình đã bị đánh cắp bởi những kẻ bạo loạn. Và hôm thứ Sáu, Dân biểu  Jim Clyburn của Nam Carolina cũng báo cáo một chiếc iPad bị đánh cắp, theo một báo cáo của CNN .

BuzzFeed News dẫn lời các chuyên gia an ninh và tình báo cho hay một số “thông tin nhạy cảm” có thể đã bị đánh cắp trong lúc hỗn loạn, bao gồm tài liệu mà kẻ thù có thể khai thác nhằm chống lại lợi ích của Mỹ. Tuy nhiên, không có khả năng gián điệp nước ngoài xâm nhập vào Điện Capitol.

Trong khi đó, một giám đốc của Hạ viện Mỹ tuyên bố họ đã thực hiện các bước để bảo vệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Quốc hội như ra lệnh khóa máy tính desktop, laptop và tắt truy cập mạng có dây. “Tại thời điểm này, không có dấu hiệu nào cho thấy đường mạng của Hạ viện bị xâm nhập” – giám đốc này nói thêm

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments