Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Làn sóng cử tri Latino đi bỏ phiếu tăng

Cali Today News – Có khoảng 15 triệu cử tri Latinos trên cả nước dự kiến sẽ đi bầu Tổng tuyển cử năm nay, theo số liệu từ tổ chức Latino Decisions.

Lòng nhiệt tình, hăng hái hiện đang dâng cao trong cộng đồng cử tri Latino, một số đã đi bỏ phiếu giờ chót vào hôm thứ hai tại nhà thờ Saint Paul’s United Methodist Church, thành phố San Jose.

Tình nguyện viên ở trong nhà thờ gọi điện thoại, một số đến gõ cửa nhà dân, và mục sư làm phép trên chồng phiếu, chứng tỏ việc bỏ phiếu phản ánh niềm tin của giáo dân. Theo mục sư Jennifer Goto, tình nguyện viên từ các tổ chức, hay tôn giáo. Họ tiếp xúc người trẻ tuổi, người dân đủ mọi màu da hay bất cứ ai bị gạt ra khỏi lề các cuộc bầu cử và có cảm giác lá phiếu của mình không có giá trị.

Tuy nhiên, lần bầu cử này có thể chứng minh tính lịch sử đối với cử tri Latino. Nếu số liệu đúng thì khoảng 15 triệu cử tri Latino có thể bỏ phiếu năm nay so với khoảng 11,2 triệu cử tri Latino tham gia bầu cử vào năm 2012. Thêm 4 triệu người Latinos đủ điều kiện đi bầu cử kể từ Tổng tuyển cử lần trước, theo Pew Hispanic.

Cho đến nay, số cử tri Latino đi bầu sớm đã ngang bằng tổng số cử tri Latino bỏ phiếu năm 2012 tại những tiểu bang “chiến trận” như Florida, Georgia và North Carolina. Tại Nevada, hàng dài cử tri Latino đi bỏ phiếu sớm. Tại Florida, cử tri Latino bỏ phiếu sớm tăng 103% so với năm 2012.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments