Sunday, January 29, 2023
spot_img

Không giống các thành phố khác, Houston chẳng ngại giá xăng tăng

HOUSTON (Click 2 Houston) – Giá dầu thô đã đạt mức $70 Mỹ kim vào tuần này ở nhiều nơi, là tiếng chuông báo động cho giá xăng dầu tăng mạnh. Nhưng đối với cư dân Houston, giá dầu tăng lại là một điều tốt.

Các sinh viên năm cuối tại trường Đại học Houston tin rằng họ có nhiều khả năng tìm được việc trong ngành năng lượng.

Naila Dowla, đang học tiến sĩ địa chất, cho biết có nhiều cơ hội hơn một vài năm trước.
Cô Dowla cho biết: “Trước đây, có khoảng 100 sinh viên nộp vào 2 vị trí. Hiện nay ít cạnh tranh hơn và nhiều cơ hội hơn.”

Đó là nhờ giá dầu thô tăng. Người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần đổ xăng, giúp nền kinh tế của Houston tăng trưởng.

Patrick Jankowski, phó chủ tịch cấp cao nghiên cứu kinh tế khu vực tại Greater Houston Partnership cho biết: “Giá dầu tăng từ $10 Mỹ kim đầu năm ngoái lên $20 Mỹ kim vào cùng kỳ năm ngoái. Ngành công nghiệp dầu tăng ổn định chứ không đột ngột. Chúng tôi cần tìm ra mức tăng thích hợp để kích cầu nền kinh tế Houston.”

Photo Credit: NBC

Điều đó đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội cho lực lượng lao động trẻ tuổi.
Các chuyên gia kinh tế cho biết cứ một trong bốn công việc ngành dầu khí đã bị mất vào thời kỳ suy thoái. Hiện này ngành này đang thu hút trở lại. Ông Jankowski cho biết các vị trí trong mảng khai thác dầu khí và sản xuất đang được bổ sung, các công việc văn phòng thì tăng chậm hơn.

AAA cho biết cư dân Texas hiện nay đang phải trả thêm khoảng $2.39 Mỹ kim/gallon xăng, so với một năm trước.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments