Monday, September 25, 2023
spot_img

Khí hậu quá lạnh không làm nản lòng dân New York đón năm mới

AP – Ngườì ta cho là những cư dân và khách du lịch đón giao thừa năm mới tại Quãng Trưởng Times Square của thành phố New York City trong năm nay sẽ đối diện với cái lạnh gay gắt chưa từng thấy.

Thời tiết quá giá rét đã làm thay đổi hàng chục tiết mục ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ khi năm mới sắp đến, nhưng vẫn không làm nản lòng cư dân của New York City, nơi mà người ta tụ tập lại ở Times Square đến 9 giờ trước khi quả cầu khổng lồ quen thuộc ‘đếm giây’ bừng sáng chào năm mới 2018.

Ông Tim Tompkins, Chủ tịch hiệp hội Times Square Alliance vốn đứng ra tổ chức lễ lạc, cho hay: “Nhiều trăm ngàn người năm nào cũng chống cự với cái lạnh thấu xương để đón nhận một cảm giác duy nhất như thế này và chúng tôi nghĩ năm nay cũng sẽ như thế thôi”

Photo Credit: AP

Đêm đón giao thừa năm mới ở New York City lạnh nhất được ghi nhận vào năm 1917, khi đó nhiệt độ xuống còn 1 độ F vào lúc nửa đêm. Năm nay, các nhà dự báo khí tượng cho hay nhiệt độ sẽ là 11 độ F, nhưng gió lạnh là gần zero độ, tức là nhiệt độ đông giá hạng nhì, ‘cùng hạng’ với năm 1962.

Sở Y Tế thành phố New York khuyên những người đi đón lễ lạc cuối năm cần phải che kín hết da thịt của họ, nên đội mũ, khăn quàng cổ và mang găng tay. Không nên uống rượu, vì khi vào cơ thề, rượu càng làm cho thân nhiệt giảm nhanh thêm.

Sở Cứu Hỏa thành phố New York loan báo sẽ tung thêm nhân viên nhiều hơn để giúp đỡ, nhất là cung cấp thuốc men bất ngờ cho người dự lễ nếu họ cần và một chuyên gia của cơ quan National Weather Service cũng có mặt với ban điều hành khẩn cấp cho buổi lễ nhằm theo dõi các điều kiện thời tiết.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img