YouTube đã tạm thời tắt tính năng kiếm tiền tài khoản của kênh NELK Boys sau khi họ bị cáo buộc đã tổ chức các bữa tiệc lớn giữa đại dịch coronavirus.

Quyết định này được đưa ra sau khi các YouTuber, những người có 5,7 triệu người ghi danh theo dõi,  được nhìn thấy tổ chức các bữa tiệc tại Đại học Bang Illinois 

YouTube cho biết trong một tuyên bố trên Twitter rằng hành vi gần đây của NELK vi phạm Chính sách trách nhiệm của người sáng tạo của nền tảng, trong đó yêu cầu người sáng tạo không tham gia vào “hành vi trên và / hoặc ngoài nền tảng [mà] gây hại cho người dùng, cộng đồng, nhân viên hoặc hệ sinh thái của chúng tôi.”

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ tin rằng những chủ kênh này đang “tạo ra nguy cơ sức khỏe cộng đồng trên diện rộng.”

Công ty đã phản hồi một video NELK được chia sẻ trên Instagram, do phóng viên Taylor Lorenz của New York Times thu được.

Tài khoản Twitter NELK cũng xuất hiện để chia sẻ cảnh quay của các bên.

Đoạn video cho thấy hàng trăm sinh viên đại học chen chúc nhau, không che mặt hoặc không giãn cách xã hội theo hướng dẫn an toàn giữa đại dịch.

Chủ tịch Đại họcIllinois (ISU) Larry Dietz nói với tờ báo địa phương The Pantagraph hôm thứ Năm rằng các viên chức đang điều tra và những người bị phát hiện vi phạm quy tắc ứng xử của trường có thể phải đối mặt với các hình phạt từ kỷ luật đến đuổi học

“Hiện tại, chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin về các cá nhân và hành vi mà họ thể hiện tại sự kiện đó và xác minh sự hiện diện của họ trước khi chúng tôi bắt đầu tất cả những việc này”, Dietz nói và nói thêm: “Chúng tôi không thể dung thứ cho hành vi đó. Tôi biết mọi người thích vui chơi, nhưng chúng ta đang ở giữa một đại dịch. Sẽ có thời gian để vui vẻ sau khi chúng ta xử lý xong đại dịch này. “

Các chàng trai NELK được cho là đã đến thăm một số địa điểm ở thị trấn Normal, gần ISU, nơi hiện đang cấm tụ tập trên 10 người, vào đêm thứ Ba và đầu thứ Tư.

Theo The Pantagraph, cảnh sát đã giải tán các cuộc tụ tập.

Một phân tích mới được USA Today công bố hôm thứ Sáu cho thấy các khuôn viên trường đại học đang thúc đẩy sự bùng phát coronavirus lớn nhất trên khắp Hoa Kỳ.

Trong số 25 đợt bùng phát dịch nóng nhất ở Mỹ, các cộng đồng có các trường đại học chiếm ưu thế 

Quận McLean, Illinois, đã được xác định là một trong những điểm nóng. Tính đến thứ Sáu, đã có 844 trường hợp được báo cáo trên 100.000 người.

Vào tháng 8, Kênh NELK Boys phải đối mặt với những lời chỉ trích vì tổ chức các bữa tiệc tương tự ở Los Angeles trong bối cảnh đại dịch.

Các nhân vật khác trên mạng xã hội đã phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì cáo buộc tổ chức tiệc tùng tại gia trong đại dịch.

Các ngôi sao TikTok Bryce Hall và Blake Grey đã bị buộc tội tại Los Angeles vào tháng trước vì vi phạm lệnh khẩn cấp được ban hành trong thời gian bùng phát dịch bệnh, cũng như một sắc lệnh cấm “tụ tập.”

TH