Saturday, November 26, 2022
spot_img

Kẻ giết tù nhân gốc Việt và 2 người vô gia cư lãnh bản án chung thân

(Mercury News) – Nghi can 31 tuổi đâm chết 2 người vô gia cư ở Anaheim và bóp cổ bạn tù gốc Việt vào thứ 5 bị tuyên án chung thân không được tha bổng. 

Marvin Magallanes vào tháng trước bị kết tội 2 tội danh sát nhân mức độ một trong cái chết của Onosai Tavita 52 tuổi và Sabah Alsaad 49 tuổi, và 1 tội danh sát nhân mức độ 2 trong cái chết của Danny Phạm 27 tuổi. 

Nghi can không có phản ứng gì khi Thẩm phán toà Thượng thậm Quận Cam Kimberly Menninger tuyên án y 2 bản án chung thân liên tiếp không được tha bổng liên quan đến cái chết của 2 người vô gia cư, cũng như bản án 15 năm tù đến chung thân liên quan đến cái chết của Phạm. 

Cô Tina Wu, chị của nạn nhân Phạm cho hay, cái chết đầy bạo lực của em trai đẩy gia đình họ sống trong tình trạng “sợ hãi, căng thẳng và lo lắng.” 

“Tôi sợ phải sống với vết thương sâu hết phần đời còn lại,” Wu nói. “Mỗi ngày là sự nhắc nhở khó khăn và liên tục về sự thiếu vắng em, … Khi tôi ngồi trong phòng xử án và lắng nghe chứng cớ chống lại Marvin Magallanes, tôi không thể tin bằng cách nào mà anh ta lại không có bất cứ dấu hiệu ăn năn nào.” 

Trong suốt phiên toà, tên Magallanes im lặng, không nói tiếng nào, y chỉ lắc đầu khi toà hỏi liệu có câu hỏi hay muốn nói gì hay không. 

Theo luật sư biện hộ, thân chủ bị chứng tâm thần phân liệt, và anh ta rơi vào ảo giác mình đang hẹn hò bồ bịch với Kylie Jenner, và tin rằng cô đã bảo có ai đó đang tìm cách “đánh cắp cuộc đời anh ta,” và cách duy nhất ngăn chặn là kết thúc mạng sống của ai đó. 

Alsaad and Tavita bị anh ta sát hại khi đang ngủ, và Phạm bị giết khi ở chung phòng giam. 

Trước khi những vụ sát nhân xảy ra, Magallanes hai lần lái xe đến tư gia của cô Jenner ở Calabasas, và cho bảo vệ hay, y đến để gặp người mẫu và ngôi sao truyền hình. Có lúc, anh ta tìm cách lái xe qua cổng an ninh ở đó. 

Vào tháng 5 năm 2017, Magallanes bước vào Ty Cảnh sát Anaheim, tự thú đã sát hại Alsaad. Trước đó, các nhà điều tra đã dùng DNA kết nối vụ giết người với cái chết của Tavia. 

Vài tuần sau khi bị bắt, Magallanes bóp cổ Phạm, người ở chung phòng giam và chuẩn bị được mãn hạn tù liên quan đến bản án đánh cắp xe và lái bạt mạng. 

Băng hình giám sát cho thấy, Magallanes đến từ đằng sau, vòng tay chung quanh cổ Phạm và kéo mạnh về phía sau. Thi thể nạn nhân được phát giác vài tiếng đồng hồ sau, được phủ dưới tấm ra giường tù. 

Tại phiên xét xử, công tố viên cho rằng nghi can khi ra tay sát nhân biết rõ mình sai, trong khi biện hộ lại cho rằng, thân chủ của họ bị tâm thần và đó không phải là những vụ giết người toan tính trước. 

Kể từ khi bị truy tố, Magallanes trong 4 năm qua được di chuyển nhiều lần qua lại giữa Bệnh viện Patton và nhà tù quận Cam vì Toà cân nhắc liệu y có đủ sức khoẻ tâm thần để xét xử hay không. 

Hương Giang (Theo Mercury News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments