Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Kẻ đội mũ sừng xông vào Điện Capitol xin ân xá

Luật sư của Jake Angeli (Pháp sư QAnon), người đã tham gia cuộc vây hãm chết người ở Điện Capitol vào tuần trước đã công khai kiến ​​nghị Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm ân xá cho thân chủ của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN , luật sư Albert Watkins cho biết “Thân chủ của tôi đã nghe những thông điệp lặp đi lặp lại liên tục của Tổng Thống Trump. Những thông điệp và lời mời của tổng thống đều hàm chứa đầy ý nghĩa với người nghe. Thân chủ của tôi là một người ôn hòa và tuân thủ luật pháp, do đó, rất xứng đáng để nhận ân xá từ tổng thống.”

Chansley, một người đàn ông 33 tuổi đến từ Phoenix, còn được gọi là Jake Angeli, là một trong những thủ phạm dễ nhận biết nhất của cuộc bao vây Capitol. Anh ta mang theo một cây giáo, đội một chiếc mũ lông có sừng, và vẽ khuôn mặt của mình với các sắc thái và đỏ, trắng và xanh lam.

Hôm thứ Ba, Chansley trở thành một trong ba người đầu tiên bị các công tố viên liên bang truy tố vì liên quan đến bạo lực tại Điện Capitol. Anh ta bị buộc tội vi phạm trọng tội Đạo luật chống bạo động liên bang, cũng như cản trở Quốc hội và các tội danh khác.

Trước cuộc bao vây Điện Capitol, tổng thống, các thành viên trong gia đình và các đồng minh chính trị của ông đã tập hợp những người ủng hộ ông tại một cuộc biểu tình trên đường Ellipse của Tòa bạch Ốc. Khi đến lượt mình phát biểu, Trump kêu gọi những người tham dự tuần hành trên Điện Capitol trong bối cảnh Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden của Đại cử tri đoàn.

“Nếu bạn không chiến đấu, bạn sẽ không còn một đất nước nữa,” Trump nói. Ông cũng nói rằng “bạn sẽ không bao giờ lấy lại đất nước của chúng tôi với sự yếu kém. Bạn phải thể hiện sức mạnh, và bạn phải mạnh mẽ ”.

Hôm thứ Năm, Trump đã trở thành tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments