Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Johnson & Johnson sẽ cung cấp 11 triệu liều vắc xin vào tuần tới

 

WASHINGTON – Johnson & Johnson dự kiến ​​cung cấp 11 triệu liều vắc-xin Covid-19 tiêm một mũi cho Mỹ vào tuần tới, Tòa bạch Ốc thông báo, sau khi lo ngại công ty có thể không đạt được mục tiêu sản xuất 20 triệu liều vào cuối tháng

Mỹ nhận được 4 triệu liều vaccine Johnson & Johnson ngay sau khi vắc xin được sử dụng vào cuối tháng Hai. Nhưng kể từ đó đã có một độ trễ trong sản xuất khi nhà sản xuất mở rộng quy mô hoạt động.

“Chúng tôi đã làm rất nhiều để giúp đỡ J&J. Chúng tôi đang theo dõi điều đó rất chặt chẽ và chúng tôi dự đoán một sự gia tăng đáng kể vào cuối tháng này, điều này sẽ cho phép họ đạt được ít nhất 20 triệu liều thuốc, ”điều phối viên Tòa Bạch Ốc của Covid Jeffrey Zient cho biết

Việc phân phối  vắc-xin một liều sẽ thúc đẩy mục tiêu của chính quyền Biden là tiêm 200 triệu mũi trong 100 ngày đầu tiên của tổng thống – một mục tiêu mà các viên  chức chính quyền cho biết họ có thể đạt được nếu giữ tốc độ hiện tại là 2,5 triệu mũi mỗi ngày. Hiện tại, cứ 3 người lớn thì có 1 người đã được chủng ngừa, Zient cho biết.

Vì vắc-xin Johnson & Johnson chỉ yêu cầu một liều duy nhất, các phòng tiêm chủng đại trà với mũi tiêm này rất dễ tiến hành và yêu cầu theo dõi hạn chế.

Johnson & Jonson đã gặp phải các vấn đề sản xuất mà chính quyền Biden đã giúp giải quyết bằng cách môi giới một thỏa thuận giữa công ty và nhà sản xuất thuốc Merck để hỗ trợ sản xuất vắc-xin. Zient cho biết ông cũng hy vọng Pfizer và Moderna sẽ đạt được mục tiêu cung cấp 100 triệu liều mỗi loại vào cuối tháng Ba.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments