Thursday, December 1, 2022
spot_img

Ít nhất 24 người Mỹ bị nhiễm coronavirus trên tàu du lịch cách ly ngoài khơi Nhật Bản

(KRON / CNN) – Có ít nhất 24 người Mỹ trong số 135 người bị nhiễm coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess cách ly ngoài khơi Nhật Bản, báo cáo của CNN.

Tại thời điểm này, Princess chưa công bố quốc tịch hoặc danh tính của 6 người bị nhiễm thêm trong số những người bị nhiễm

Một cặp vợ chồng ở Santa Clarita, CA nằm trong số những hành khách bị cách ly trên tàu cho biết họ không bị nhiễm virus.

Tôi và Carl tự kiểm tra ba lần một ngày, nếu chúng tôi bị sốt, chúng tôi phải gọi, “Jeri Seratti-Goldman nói vào cuối Chủ nhật trong một video được phát trực tiếp trên trang Facebook cho KHTS Radio , một đài Santa Clarita mà cô ấy sở hữu với chồng cô

Tàu hiện đang cập cảng tại cảng Yokohama ở Nhật Bản. Seratti-Goldman đã ghi lại cảnh tượng, cho thấy xe cứu thương xếp hàng bên ngoài khi các nhân viên y tế dường như làm việc để chuyển bệnh nhân khỏi tàu.

“Tôi cảm thấy như mình đang tham gia một bộ phim truyền hình “, Seratti-Goldman nhận xét.

Họ đã được thông báo rằng việc kiểm dịch của họ sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 2.

“Chúng tôi sẽ bị cô lập trong hơn 14 ngày”, cô nói.

Ngày càng nhiều người phải đối mặt với việc kiểm dịch kéo dài 14 ngày khi các viên chức y tế trên khắp thế giới cố gắng ngăn chặn làn sóng bùng phát, khiến hơn 900 người thiệt mạng và lây nhiễm hơn 40.000 người trên toàn thế giới.

Hơn 3.000 người – bao gồm cả 428 người Mỹ – bị mắc kẹt trên tàu du lịch đã trở thành khu vực cách ly sau khi hàng chục người được xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Spencer Fehrenbacher, một công dân Mỹ  cho biết tâm trạng của anh là “khá tốt”. Đến ngày thứ ba cách ly, thuyền trưởng của tàu đã đưa ra các quy tắc cho phép hành khách trong khoang  có được không khí trong lành, Fehrenbacher nói. Các hành khách được phép ra ngoài khoảng một tiếng rưỡi, nhưng phải đeo khẩu trang mọi lúc và cách xa nhau một mét.

Rebecca Frasure và chồng cô, Kent, đã biết hôm thứ Sáu rằng có thêm 41 người thử nghiệm dương tính, cô nói trong một blog video.

Cặp vợ chồng mới cưới Milena Basso và Gaetano Cerullo cũng ở trên tàu, nhưng thay vì tận hưởng tuần trăng mật họ đã lên kế hoạch trong hơn hai năm , họ lo lắng về việc giữ gìn sức khỏe và bị mắc kẹt trong hơn 14 ngày.

Basso đã cầu xin Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Hãy cho chúng tôi một chiếc máy bay để đưa chúng tôi ra khỏi tàu.”

https://www.facebook.com/khtsradio/videos/177833336825768/

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments