Friday, December 1, 2023
spot_img

Ít nhất 150 bị bắt chết, hơn 400 vụ nổ súng trong cuối tuần Lễ Độc lập 

(CNN) – Ít nhất 150 người bị thiệt mạng do bạo lực súng ống gây ra trong hơn 400 vụ nổ súng xảy ra khắp nơi ở quốc gia trong suốt cuối tuần lễ Quốc khánh, khi những thành phố lớn của Mỹ đối mặt với làn sóng tội phạm bạo lực gia tăng, theo số liệu thống kê từ Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng ống. 

Số liệu, bao gồm con số những vụ nổ súng và nạn nhân bạo lực súng trên toàn quốc gia trong khoảng thời gian hơn 72 tiếng đồng hồ từ thứ Sáu đến Chủ nhật, vẫn đang  tiếp tục được cập nhật. 

Tại New York, nơi  bạo lực súng gia tăng ở mức độ chưa từng thấy, có 26 nạn nhân từ 21 vụ nổ súng từ thứ Sáu đến Chủ nhật – giảm so cùng thời gian này năm ngoái với 30 người bị bắn trong 25 vụ. Ty Cảnh sát New York cho biết, chỉ riêng ngày Lễ Độc lập, thành phố chứng kiến 12 vụ nổ súng, liên quan đến 13 nạn nhân – gia tăng so với năm ngoái chỉ có 8 vụ và 8 nạn nhân. 

Sau khi Cảnh sát trưởng David Brown nêu những quan ngại trước “một cuối tuần thách thức nhất trong năm” đối với cảnh sát,” Chicago có 83 người bị bắn, 14 người thiệt mạng, trong một loạt các vụ nổ súng từ 6h chiều thứ Sáu đến 6h sáng thứ Hai. Trong số những nạn nhân bị thương, có bé gái 5 tuổi và bé gái 6 tuổi bị bắn vào sáng sớm thứ Hai, và 2 cảnh sát. 

Cũng có một số vụ thảm sát trong cuối tuần Lễ Quốc khánh, nơi có ít nhất 4 người bị bắn. 

8 người bị thương vào sáng sớm Chủ nhật trong vụ nổ súng gần cơ sở rửa  xe ở Fort Worth, Texas, sau vụ cãi vã giữa hai nhóm đàn ông. 

Tại Norfolk, Virginia, 4 trẻ em bị trúng đạn vào chiều thứ Sáu, gồm bé gái 6 tuổi, thiếu niên 14 và 16 tuổi và thiếu nữ 16 tuổi. Tất cả đều trên đà bình phục. 

Vùng ngoại ô Atlanta chứng kiến tay golf chuyên nghiệp Gene Siller bị sát hại tại một câu lạc bộ Golf vào thứ Bảy. Siller bị bắt vào đầu, tử vong tại hiện trường. Hai nạn nhân khác bị thương. Cảnh sát đang truy lùng nghi can. 

1 người chết và 11 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại một bữa tiệc có hàng trăm người tham dự ở Toledo, Ohio, vào tối Chủ nhật. Nạn nhân 17 tuổi tử vong sau khi được trực thăng cứu thương đưa vào bệnh viện Đại học Michigan. Số nạn nhân bị thương có độ tuổi từ 11 đến 19 tuổi trong tình trạng ổn định, riêng một nạn nhân 19 tuổi khác và nạn nhân 51 tuổi hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. 

Cũng tại Ohio, cảnh sát Cincinnati cho hay, 2 thanh niên 16 và 19 tuổi bị bắn chết, và 3 người khác bị thương trong buổi ăn mừng Lễ Độc lập vào tối Chủ nhật. 

Tại Dallas, cảnh sát nhận được trình báo hai vụ nổ súng vào ngày 4 tháng 7, một vụ liên quan đến 5 người đàn ông, trong đó 3 nạn nhân tử vong trên đường được chuyển đến bệnh viện. Một người đàn ông 61 tuổi thiệt mạng sau khi bị bắn trúng nhiều phát trong một vụ quấy rối. 

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img