Monday, March 27, 2023
spot_img

ISIS tung băng hình đe dọa San Francisco

Cali Today News – FBI đang xem xét, phân tích một đoạn băng video tuyên truyền mới được tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISIS công bố, có vẻ như đe dọa San Francisco. Hình ảnh cầu Golden Gate, xe điện, và một số khung cảnh ở San Francisco xuất hiện sau lời ngợi ca Omar Mateen, hung thủ sát hại 49 mạng người ở Orlando hồi đầu tháng. FBI cho biết hiện không có mối đe dọa hiện hữu nhưng cơ quan sẽ phân tích đoạn băng rất thận trọng. Đây không phải là lần đầu tiên San Francisco bị đe dọa.

San Jose: Một người bị bắn gục trên vô-lăng

Một vụ nổ súng giết người lại xảy ra ở San Jose vào tối hôm qua. Nam nạn nhân bị bắn gục trên vô-lăng xe đậu trong khu vực dãy 1700 đường Cape Aston Court, khu Berryessa, vào khoảng 9h20’ tối. Hiện chưa rõ động cơ vụ nổ súng, hoàn cảnh gây ra án mạng. Cảnh sát đang điều tra. Đây là vụ giết người thứ 23 tại San Jose trong năm nay, so với 10 vụ cùng thời kỳ này năm ngoái.

Xa lộ 17 đóng vì hỏa hoạn

Làn xe trên xa lộ 17 hướng nam gần Los Gatos đi Santa Cruz bị đóng từ chiều hôm qua đến sáng nay sau khi một chiếc xe bị cháy khiến lửa nhanh chóng bắt sang những bụi cây khô, đe dọa 20-30 nhà dân gần đó. Ước tính khoảng 2,5 mẫu cây cỏ bốc cháy. Vào khoảng 3h chiều, 200 lính cứu hỏa được điều phái tới hiện trường chiến đấu với bà hỏa trong điều kiện tương đối khắc nghiệt, độ ẩm thấp, thời tiết khô và nhiệt độ nóng. Không có tường trình thương tích.

Cướp tại máy ATM ở Newark

Một phụ nữ bị cướp tại máy rút tiền ATM ở chi nhánh Bank of America thành phố Newark vào sáng sớm hôm thứ hai. Vụ việc xảy ra tại 12h38’ sáng tại chi nhánh trên dãy 36900 đường Newark Boulevard. Nghi can người Mễ mặc áo khoác có mũ, quần soóc đen, giày đen, dí khẩu súng ngắn cướp nghi can $80 Mỹ kim. Hiện chưa có thông tin về nghi can, vẫn chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra.

Phi cơ không người lái giúp phát giác sòng bài bất hợp pháp

Một sòng bài bất hợp pháp ở San Leandro bị phát giác vào sáng thứ hai hôm qua nhờ sự trợ giúp từ phi cơ không người lái. Cảnh sát chìm phát giác 10 máy đánh bạc bên trong chiếc xe tải tại một ngôi nhà ở khu khá yên tĩnh. 14 nghi can bị bắt giữ, bị tình nghi hoạt động bài bạc trái phép, buôn bán ma túy và một số phạm tội hình sự khác. Trước đây, lực lượng công lực thường dùng phi cơ trong những hoạt động tương tự, tiêu tốn hàng ngàn tiền đóng thuế. Dùng phi cơ không người lái tốn ít tiền hơn, giữ được an toàn cho nhân viên cảnh sát, và đem lại mức thành công cao hơn.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT