Friday, February 3, 2023
spot_img

Howard Dean gọi DeSantis là ‘kẻ mất trí’ trong việc xử lý COVID-19

Cựu Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Howard Dean đã gọi Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) là “kẻ mất trí” vì việc xử lý COVID-19 của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “The Beat with Ari Melber” của MSNBC, Dean cho biết ông “bị sốc” trước việc DeSantis xử lý sự gia tăng coronavirus ở Florida.

Dean nói: “Tôi thực sự chỉ bị sốc trước DeSantis. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ nói điều này, nhưng tôi nghĩ ông ấy có thể còn mất trí hơn Trump.”

“Ý tôi là Trump cuối cùng đã hiểu ra rằng điều tốt nhất mà ông ấy có thể làm cho những người ủng hộ mình là đưa họ đi tiêm phòng. “, ông tiếp tục.

Việc xử lý đại dịch của DeSantis đã được chú trọng trong những tuần gần đây khi Bang Sunshine trở thành tâm điểm của đợt nhiễm coronavirus gần đây nhất được thúc đẩy bởi biến thể delta.

Thống đốc Florida hồi đầu tháng đã công bố các trung tâm kháng thể đơn dòng để giúp chống lại sự gia tăng này.

DeSantis, người đã phản đối mạnh mẽ các hạn chế của COVID-19, đã ký một lệnh hành pháp cấm bắt buộc tiêm vắc-xin và đã trải qua các cuộc chiến pháp lý với các học khu về lệnh hành pháp ngăn các học khu thực thi nhiệm vụ đeo khẩu trang

Một thẩm phán đã phán quyết vào thứ Sáu rằng lệnh cấm đeo khẩu trang không thể được thực thi, nói rằng theo định nghĩa đó là “tùy tiện” và “thất thường”.

Dean, cựu thống đốc bang Vermont, nói rằng DeSantis “không đủ năng lực để phục vụ theo bất kỳ cách nào,” nói thêm rằng sẽ có “những đứa trẻ chết trên khắp Florida” ở các quận theo dõi thống đốc.

Dean dự đoán thêm rằng DeSantis sẽ không tái đắc cử chức thống đốc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments