Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Hơn 70.000 trẻ em được chẩn đoán mắc COVID từ đầu tháng 8

Hơn 70.000 trẻ em đã được chẩn đoán mắc coronavirus mới kể từ đầu tháng 8, theo dữ liệu mới được công bố.

Một báo cáo do Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng công bố cho thấy 74.160 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở trẻ em từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, con số này tăng 21% trong vòng hai tuần qua.

Theo nghiên cứu, hiện có ít nhất 442.785 trường hợp ở trẻ em với 8 tiểu bang báo cáo tổng số trường hợp trên 15.000, theo nghiên cứu.

Liên quan đến các trường hợp nhập viện, từ 0,2% đến 8,6% trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus đã phải nhập viện. “Tại thời điểm này, có vẻ như trẻ em bị bệnh nặng do COVID-19 là rất hiếm,” báo cáo cho biết.

Sự gia tăng các trường hợp ở trẻ em diễn ra khi các bang trên khắp Hoa Kỳ vật lộn với việc trường học mở cửa trở lại.

Ở Florida, số ca ở trẻ em tăng gần 9.000 ca trong vòng hai tuần, do nhiều trường học trong bang bắt đầu mở cửa trở lại. Một báo cáo nhi khoa được Bộ Y tế Florida công bố vào ngày 25 tháng 8 cho thấy 48.730 trường hợp được xác nhận ở trẻ em dưới 18 tuổi.

Toàn bộ lớp bốn ở Mississippi đã bị buộc phải cách ly và chuyển sang học trực tuyến sau khi nhiều giáo viên xét nghiệm dương tính với coronavirus. Adam Pugh, Giám đốc Học khu Lafayette nói với Associated Press rằng 200 học sinh đã được yêu cầu cách ly sau khi phần lớn học sinh bị phơi nhiễm.

Ngoài ra, một số trường cao đẳng trên khắp toàn quốc đã phải đối mặt với những trở ngại mở cửa trở lại do virus. Đại học Syracuse gần đây đã đình chỉ 23 sinh viên vì tham gia một cuộc tụ tập xã hội lớn trong khuôn viên của trường. Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill và Notre Dame đã đảo ngược kế hoạch mở cửa trở lại và chuyển sang các lớp học online sau khi số lượng sinh viên tăng đột biến.

Sau khi hơn 500 sinh viên, giảng viên và nhân viên tại Đại học Alabama có kết quả dương tính, Thị trưởng Tuscaloosa Walt Maddox đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar trong thành phố trong hai tuần, với hy vọng giảm bớt sự lây lan.

Coronavirus gây ra bệnh đường hô hấp COVID-19, đã tiếp tục lây lan khắp nước Mỹ Theo một chuyên gia theo dõi từ Đại học Johns Hopkins, hiện có hơn 5,8 triệu trường hợp mắc bệnh và ít nhất 179.743 trường hợp tử vong ở nước này.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh để bình luận, nhưng không nhận được phản hồi trong thời gian công bố.

 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments