Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Hơn 500 người bi thương do cá đuối chích ở bãi biển Nam Califonria

Hơn 500 người bị thương trong kỳ nghỉ cuối tuần do cá đuối gai độc chích ở các bãi biển Nam California.

Tuy nhiên, các  nhà chức trách cho biết số lượng các ca bị thương tăng cao không phải là vì lượng cá đuối tăng thêm, mà do có quá nhiều người đi ra bãi biển để vui chơi.

Cá đuối có gai độc rất phổ biến ở vùng nước cạn của các bãi biển ở phía nam – như Bãi biển Bolsa Chica và bãi biển Huntington. Cá đuối tìm về vùng biển này do đây là nơi lý tưởng để sinh sản và trốn tránh các loài săn mồi.

Trung Úy Claude Danis của Cơ Quan An Toàn Biển Huntington Beach cho biết cá đuối thường hay xuất hiện lúc triều thấp, hay lúc xế chiều, và đó là lúc nhiều người bị tấn công nhất.

Ông khuyên người đi biển nên cẩn thận khi xuống biển, nên đi bước nhỏ và không giở bàn chân lên để không làm cá đuối hoảng sợ.

Tại Bãi biển Bolsa Chica, có 124 trường hợp bị thương vào Thứ Bảy, 64 vào Chủ Nhật và 42 vào Thứ Hai, trong khi Bãi biển Huntington State gần đó chứng kiến ​​khoảng 20 người bị thương mỗi ngày.

Cơn đau từ vết chích nhỏ có thể kéo dài 30 đến 60 phút. Đối với vết chích nghiêm trọng hơn, với vết thương hở, mọi người nên theo dõi nhiễm trùng và tìm cách điều trị thêm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments