Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hơn 500 liều ngừa COVID 19 bị cố ý làm hư ở Wisconsin 

(NPR) – Một cựu nhân viên một trung tâm y tế ở Wisconsin “cố tình” đem  57 lọ thuốc chủng ngừa ra khỏi tủ lạnh, buộc các viên chức phải bỏ gần 500 liều, theo cuộc điều tra nội bộ. 

Lãnh đạo Trung tâm Y tế Aurora ban đầu nghi ngờ thuốc ngừa COVID 19 của Moderna vốn phải bảo quản ở nhiệt độ 36° – 46°F đã vô tình bị bỏ quên bên ngoài bệnh viện Grafton vào ngày 26 tháng 12. Tuy nhiên, điều tra nội bộ đã phát giác ra một người “thừa nhận họ đã cố tình đưa vaccine ra khỏi tủ lạnh.” 

Trung tâm Y tế thuộc hệ thống Advocate Aurora Health Care thông báo cho nhà chức trách để điều tra sâu thêm. Họ cũng cho biết, người này không còn là nhân viên của Aurora nữa.

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng, chủng ngừa là cách thoát khỏi đại dịch. Chúng tôi rất thất vọng vì những hành động của người này sẽ dẫn đến hậu quả có hơn 500 người bị chậm trễ chích ngừa. Điều này vi phạm giá trị cốt lõi của chúng tôi.” 

Những lọ thuốc chủng ngừa COVID 19 có thể  ở nhiệt độ trong phòng lên đến 12 tiếng đồng hồ. Điều này cho phép nhân viên y tế cứu được một số liều. 

Vào chiều thứ Tư, hệ thống Aurora Health Care cho biết, có hơn 21.000 nhân viên y tế đã được chích ngừa mũi đầu tiên tại các trung tâm y tế của họ. 

Theo số liệu của tiểu bang,  tổng cộng đã có 47.157 liều ngừa COVID 19 đã được chích ở Wisconsin kể từ khi chủng ngừa bắt đầu hơn 2 tuần trước. 

Hương Giang (Theo NRP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments