Hơn 3.000 cựu sinh viên và sinh viên trường luật đã ký một bản kiến ​​nghị kêu gọi tước quyền luật sư của TNS Josh Hawley (R-Mo.) Và Ted Cruz (R-Tex.) Về những gì họ nói là “nỗ lực  nhằm phá hoại quá trình chuyển đổi hòa bình sau một cuộc bầu cử tự do và công bằng ”.

Hawley và Cruz đã dẫn đầu các nỗ lực tại Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư để ngăn chặn việc kiểm phiếu đại cử tri chứng nhận chiến thắng của đảng Dân chủ Joe Biden trước Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử tháng 11.

Các nhà chỉ trích đang cáo buộc các thượng nghị sĩ đã sử dụng những lời bình luận đã giúp thổi phồng một đám đông ủng hộ Trump tham gia vào các hành động nổi dậy tại Điện Capitol của Hoa Kỳ khi cuộc kiểm phiếu đang diễn ra. Cả hai đều bác bỏ các cáo buộc.

Nhưng các cựu sinh viên và sinh viên của các trường luật mà những Thượng nghị sĩ theo học – Cruz tốt nghiệp Trường Luật Harvard và Hawley tốt nghiệp Trường Luật Yale – và những người khác đã ký một bản kiến ​​nghị trong những ngày gần đây kêu gọi các Hội luật sư Texas, Missouri và Washington chống lại hai thượng nghị sĩ.

TH