Friday, December 9, 2022
spot_img

Hơn 3.000 ca tử vong vì COVID-19 trong một ngày

(AP) – Ngay khi Hoa Kỳ chuẩn bị tung ra vắc-xin COVID-19, những con số trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết: Hơn 3.000 người Mỹ tử vong trong một ngày, nhiều hơn so với D-Day hoặc 9 / 11. Một triệu trường hợp mới trong vòng năm ngày. Hơn 106.000 người trong bệnh viện.

Cuộc khủng hoảng trên khắp toàn quốc đang đẩy các trung tâm y tế đến điểm quá tải và khiến các nhân viên và viên chức y tế công cộng kiệt sức và chìm trong nước mắt và những cơn ác mộng.

Cuộc khủng hoảng đã khiến hơn 290.000 người chết ở Mỹ, với hơn 15 triệu ca nhiễm được xác nhận.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận 3.124 trường hợp tử vong hôm thứ Tư, con số cao nhất trong một ngày cho đến nay. Cho đến tuần trước, đỉnh điểm là 2.603 người chết vào ngày 15 tháng 4, khi thành phố New York là tâm chấn của đợt bùng phát dịch bệnh trên toàn quốc.

Các ca mới mỗi ngày đang ở mức cao nhất mọi thời đại là hơn 209.000, theo thống kê của Johns Hopkins. Và số người nhập viện với COVID-19 đang lập kỷ lục gần như mỗi ngày.

Một ban cố vấn của chính phủ Hoa Kỳ đã nhóm họp vào thứ Năm để quyết định xem có nên tán thành việc sử dụng hàng loạt vắc xin COVID-19 của Pfizer để giúp ngăn chặn đợt bùng phát đã giết chết gần 300.000 người Mỹ hay không. Cuộc họp của các cố vấn bên ngoài cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm là trở ngại tiếp theo trước khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tùy thuộc vào mức độ nhanh chóng của FDA đối với khuyến nghị của ban hội thẩm, việc tiêm phòng có thể bắt đầu trong vòng vài ngày.

Tại St. Louis, bác sĩ trị liệu hô hấp Joe Kowalczyk cho biết ông đã chứng kiến ​​toàn bộ các tầng trong bệnh viện của mình chật kín bệnh nhân COVID-19, trong đó có hai người ở một phòng. Ông cho biết nguồn cung cấp máy thở đang cạn kiệt và hàng tồn kho quá ít đến mức các đồng nghiệp trong một ca phải thông khí cho một bệnh nhân bằng máy BiPAP, tương tự như các thiết bị dùng để điều trị chứng ngưng thở khi ngủ.

Những con số nghiệt ngã từ hôm thứ Tư khiến giám đốc y tế của quận đông dân nhất quốc gia trở nên xúc động. Barbara Ferrer đã mô tả “một sự gia tăng nghiêm trọng về số người chết” ở Los Angeles County, với tổng số lên đến 8.075 vào thứ Tư.

“Hơn 8.000 người từng là thành viên yêu quý của gia đình họ sẽ không trở lại,” Ferrer nói, cố kìm nước mắt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments