Thursday, December 8, 2022
spot_img

Hơn 1,5 triệu trường hợp nhiễm virus ở Mỹ, các tiểu bang miền nam tăng

 (Reuters) – Số ca mắc COVID-19 tại Hoa Kỳ đã vượt quá 1,5 triệu vào thứ Hai, và tổng số ca tử vong do coronavirus lên tới hơn 90.000, theo số liệu của Reuters và các số liệu của bang.

Hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ báo cáo sự suy giảm các trường hợp mới của bệnh hô hấp trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5, chỉ có 13 tiểu bang chứng kiến ​​sự gia tăng so với tuần trước, một phân tích riêng của Reuters cho thấy.

Tennessee có mức tăng hàng tuần lớn nhất với 33%. Các trường hợp mới của Louisiana đã tăng 25% và Texas báo cáo nhiều trường hợp hơn 22% so với tuần đầu tiên của tháng 5, theo phân tích dữ liệu của Reuters từ Dự án Theo dõi COVID, một nỗ lực do tình nguyện viên thực hiện để theo dõi ổ dịch.

Michigan chứng kiến ​​các trường hợp mới tăng 18% sau năm tuần giảm. Michigan đã bị ảnh hưởng nặng nề ngay từ đầu khi bùng phát và đã chứng kiến ​​hơn 4.800 người chết.

Trên toàn quốc, các trường hợp mới của COVID-19 đã giảm 8% trong tuần trước, . Tuy nhiên, gần như tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ đã cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại và cư dân di chuyển tự do hơn, gây lo ngại cho đợt bùng phát thứ hai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã khuyến nghị các tiểu bang chờ đợi số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày của họ giảm trong 14 ngày trước khi giảm bớt các hạn chế về xã hội.

Tính đến ngày 17 tháng 5, 13 tiểu bang đã đáp ứng tiêu chí đó, giảm từ 14 tiểu bang trong tuần trước, theo phân tích của Reuters.

Kansas và Missouri đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong các trường hợp mới từ tuần trước, sau khi một vụ dịch tại nhà máy đóng gói thịt St. Joseph, Missouri dẫn đến hơn 400 trường hợp trong tuần đầu tiên của tháng Năm. 

Washington DC đã chứng kiến ​​mức giảm 32% sau vài tuần tăng

Georgia, một trong những tiểu bang đầu tiên mở cửa trở lại, chứng kiến ​​các trường hợp mới giảm 12% trong tuần qua và hiện có hai tuần liên tiếp có các trường hợp giảm.

Trên toàn cầu, 4,5 triệu trường hợp nhiễm coronavirus kể từ khi vụ dịch bắt đầu ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Trên cơ sở bình quân đầu người, Hoa Kỳ có số trường hợp mắc bệnh cao thứ ba, với khoảng 45 người trên 10.000 người, theo phân tích của Reuters.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments