Hơn 130 nhân viên Mật vụ đang bị cách ly hoặc cách ly vì các trường hợp COVID-19, theo báo cáo hôm thứ Sáu của The Washington Post .

The Post viết rằng các đặc vụ đang được cách ly hoặc cách ly đều có virus coronavirus hoặc đã tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Lo lắng rằng các nhân viên mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump có thể bị nhiễm COVID-19 đã tăng lên khi số người nhiễm trong Tòa Bạch Ốc tăng lên.

Bản thân Trump đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 10, cũng như đệ nhất phu nhân Melania Trump. Tổng thống đã bị chỉ trích khi hồi phục sức khỏe tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Maryland, ông đã ra vẫy tay những người ủng hộ bên ngoài bệnh viện trong khi đi cùng với các đặc vụ.

Trong một tuyên bố với The Hill, cơ quan này nói rằng họ “đã thực hiện thành công các nghĩa vụ bảo vệ liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống trong khi hoàn thành các trách nhiệm bảo vệ theo luật định.”

Cơ quan này cho biết: “Cơ quan mật vụ duy trì các giao thức được thiết lập tốt bao gồm kiểm tra, tiến hành truy tìm liên hệ liên quan đến việc xác nhận và nghi ngờ phơi nhiễm, đồng thời cô lập ngay lập tức bất kỳ nhân viên nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19”. “Chương trình này đảm bảo rằng mọi biện pháp phòng ngừa được thực hiện để giữ cho những người được bảo vệ, nhân viên, gia đình và công chúng nói chung được an toàn và khỏe mạnh.”

Cơ quan không xác nhận có bao nhiêu nhân viên được xét nghiệm dương tính, cũng như bao nhiêu người bị cách ly.

Nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc và các đồng minh của Trump đã có kết quả dương tính trong những ngày gần đây sau một bữa tiệc bầu cử tại Tòa Bạch Ốc. 

Các nguồn tin quen thuộc với nhân viên của cơ quan cho biết sự bùng phát giữa các Cơ quan Mật vụ được cho là có liên quan đến đợt vận động tranh cử cuối cùng của Trump. Tổng thống đã thực hiện năm điểm dừng chiến dịch vào mỗi ngày trong hai ngày cuối cùng của chiến dịch.

Lịch trình của tổng thống vào ngày 2 tháng 11 yêu cầu năm nhóm nhân viên Mật vụ riêng biệt, mỗi nhóm từ 20 đến vài chục người, đi cùng với ông để sàng lọc khán giả và đảm bảo an ninh vành đai xung quanh các sự kiện, theo Post. Hôm đó, Trump đến Fayetteville, NC; Scranton, Pa .; Thành phố Traverse, Mich .; và Kenosha và Grand Rapids, Wis.

Mọi người thường tập trung gần nhau tại các cuộc vận động của Trump, và trong khi một số người đeo khẩu trang thì nhiều người lại không. Trump đã chế nhạo việc đeo khẩu trang

Một viên chức chính phủ nói với tờ Post rằng cơ quan này đang xem xét liệu một số trường hợp lây nhiễm có thể liên quan đến Tòa Bạch Ốc, nơi nhân viên phần lớn không đeo khẩu trang hay không.

TH