Monday, January 30, 2023
spot_img

Hơn 103.000 người nhập viện vì Covid-19 sau gần 4 tháng

Hơn 103.000 người hiện đang nhập viện vì Covid-19, lần đầu tiên con số này đạt đến sáu con số trong gần bốn tháng, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Số ca nhập viện của Covid-19 đã đạt mức cao kỷ lục hơn 142.000 vào khoảng một năm trước, vào ngày 14 tháng 1 năm 2021 và lần cuối cùng lên đến 100.000 vào ngày 11 tháng 9. Tổng số đã giảm xuống còn khoảng 45.000 ca nhập viện vào đầu tháng 11, nhưng tăng đều kể từ đó và tăng mạnh trong tuần trước. Mới thứ Hai tuần trước, HHS đã báo cáo 71.000 ca nhập viện do Covid-19.

Các trường hợp nhập viện chủ yếu là ở những người chưa được tiêm chủng. Theo dữ liệu mới nhất của CDC, tỷ lệ nhập viện tích lũy đến tháng 11 cao hơn khoảng 8 lần đối với người lớn chưa tiêm phòng và cao hơn khoảng 10 lần đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi chưa được tiêm phòng.

Sự gia tăng số ca nhập viện diễn ra trong bối cảnh số ca bệnh Covid-19 gia tăng nhiều hơn do biến thể Omicron thúc đẩy. Mặc dù các nghiên cứu ban đầu cho thấy Omicron gây ra bệnh nhẹ hơn, nhưng biến thể này đã lây lan rất nhanh và rộng rãi, các bệnh viện vẫn đang phải đối mặt với những thách thức trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc thích hợp.

Tiến sĩ Anthony Fauci nói với Dana Bash của CNN trên “State of the Union” vào Chủ nhật rằng với rất nhiều trường hợp, “ngay cả khi tỷ lệ nhập viện với Omicron thấp hơn so với Delta, vẫn có nguy cơ quá tải ở các bệnh viện. “

Tiến sĩ James Phillips, trưởng khoa y học  tại Bệnh viện Đại học George Washington, cho biết: “Chúng tôi thấy số bệnh nhân tăng đột biến, chưa từng có trong đại dịch này. Những gì sắp tới đối với phần còn lại có thể rất nghiêm trọng. Và họ cần phải chuẩn bị.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments