Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Hơn 100 con chó chết sau khi ăn các sản phẩm của Sportmix

Các sản phẩm bị thu hồi liên quan đến thức ăn cho vật nuôi SportMix đã khiến hàng trăm con chó bị bệnh, trong đó có ít nhất 110 con đã chết, theo một báo cáo mới của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Bản cập nhật của cơ quan vào thứ Tư được đưa ra gần một tháng sau khi Midwestern Pet Foods, Inc. thông báo thu hồi vào ngày 30 tháng 12 năm 2020 đối với một số lô sản phẩm thức ăn cho thú cưng của Sportmix. Vào thời điểm đó, FDA cho biết họ đã biết về 28 con chó đã chết và 8 con khác bị ốm sau khi tiêu thụ sản phẩm.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, hợp tác với Bộ Nông nghiệp Missouri, đang điều tra một số sản phẩm thức ăn cho vật nuôi Sportmix do Midwestern Pet Food, Inc. sản xuất có thể chứa hàm lượng aflatoxin có thể gây tử vong.

Việc thu hồi sau đó đã được mở rộng vào đầu tháng này để bao gồm tất cả các loại thức ăn cho vật nuôi có chứa ngô cũng được sản xuất tại nhà máy Oklahoma của công ty và có ngày hết hạn vào hoặc trước ngày 9 tháng 7 năm 2022. Kể từ đó, cơ quan này cho biết họ đã biết về hơn 100 con chó đã chết và 210 con khác vẫn đang bị bệnh.

Các nhà điều tra cho rằng nguyên nhân gây bệnh là do aflatoxin, một sản phẩm phụ của nấm mốc Aspergillus flavus , có thể giết chết vật nuôi khi nó xuất hiện ở mức độ cao.

Vật nuôi bị ngộ độc bởi kibble nhiễm độc có thể biểu hiện các triệu chứng bao gồm chậm chạp, các vấn đề về đường tiêu hóa và vàng da, biểu hiện ở răng nanh dưới dạng màu vàng ở mắt hoặc nướu. Tuy nhiên, FDA đã cảnh báo rằng một số con chó có thể không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, ngay cả khi chúng đang bị tổn thương gan nghiêm trọng.

“Không phải tất cả các trường hợp này đều được chính thức xác nhận là ngộ độc aflatoxin thông qua xét nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc xem xét hồ sơ thú y,” các viên chức cho biết trong một bản tin. 

Các thương hiệu thức ăn cho vật nuôi được liệt kê dưới nhãn Sportmix, bao gồm Pro Pac, Splash, Nunn và Sportstrail bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi, theo FDA.

Cơ quan này cho biết họ đang làm việc với các chính quyền bang Missouri, Oklahoma, Arkansas, Kansas, Louisiana, New Mexico, Oregon, Texas và Washington về cuộc điều tra này.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img