Saturday, December 2, 2023
spot_img

Hội nghị ở Boston vào tháng 2 liên quan đến 300.000 trường hợp coronavirus trên toàn thế giới

Theo một nghiên cứu khoa học mới công bố hôm thứ Năm, một hội nghị kinh doanh quốc tế kéo dài hai ngày ở Boston trong giai đoạn đầu đại dịch có thể là một sự kiện siêu lây lan có liên quan đến 300.000 ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới, theo một nghiên cứu khoa học mới công bố hôm thứ Năm.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science của tác giả chính Jacob Lemieux thuộc Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho thấy sự kiện này là nguyên nhân gây ra khoảng 1,6% tổng số ca bệnh ở Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bùng phát.

Theo The Boston Globe, hội nghị Biogen được tổ chức tại khách sạn Boston Marriott Long Wharf từ ngày 26-27 tháng 2 với khoảng 175 người tham gia.

Những người tham dự sau đó đã lên máy bay đến các điểm đến ở nước ngoài và trên khắp nước Mỹ nhưng nhiều người bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vào những ngày sau đó. Một cuộc điều tra sức khỏe cộng đồng với truy tìm liên hệ đã xác định được khoảng 100 trường hợp liên quan trực tiếp đến hội nghị.

Tính đến ngày 1 tháng 11, ước tính có khoảng 205.000-300.000 trường hợp COVID-19 trên toàn thế giới có liên quan trực tiếp đến hội nghị.

Trong khi Massachusetts chiếm phần lớn sự lây lan sớm liên quan đến cuộc tụ họp, Florida bị ảnh hưởng nặng nề nhất với ước tính 71.450 trường hợp liên quan đến hội nghị.

“Đại dịch COVID-19 có tác động rất trực tiếp và cá nhân cũng như đối với nhiều cộng đồng trên khắp đất nước và thế giới”, Biogen cho biết trong một tuyên bố do Globe thu được. “Đã có những tiến bộ vượt bậc kể từ khi bắt đầu đại dịch để hiểu rõ hơn về loại virus mới lạ này và sự lây truyền của nó, phát triển vắc xin và điều tra các phương án điều trị tiềm năng. Là một công ty bắt nguồn từ khoa học, chúng tôi hiểu giá trị của dữ liệu có được từ đợt đại dịch đầu tiên ở khu vực Boston và chúng tôi hy vọng rằng thông tin thu thập được từ những dữ liệu này sẽ giúp tiếp tục thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về sự lây truyền của loại vi-rút này và nỗ lực giải quyết nó. “

Lemieux, một bác sĩ bệnh truyền nhiễm, nói với tờ báo rằng “các điều kiện cho phép các loại sự kiện siêu lây lan lớn này xảy ra vẫn còn ở chúng ta.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img