Thursday, December 8, 2022
spot_img

Hoa Kỳ ghi nhận hơn 20.000 trường hợp COVID-19 mới mỗi ngày

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 20.000 trường hợp COVID-19 hàng ngày trong bốn ngày qua .

Xu hướng này xuất hiện khi biến thể Delta dễ lây lan hơn lan rộng khắp Hoa Kỳ và dự kiến ​​sẽ trở thành chủng vi khuẩn chiếm ưu thế nhất, CNN đưa tin.

Lần gần đây nhất Hoa Kỳ có 20.000 ca mỗi ngày trong nhiều ngày liên tiếp là vào tháng Năm.

Các chuyên gia kêu gọi người dân đi tiêm phòng để giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi biến thể có thể gây ra bệnh nặng hơn.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC và Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cho biết những người dân có tỷ lệ tiêm chủng thấp đang có nguy cơ lớn nhất.

“Tôi lo ngại khi biến thể này trở nên lây lan hơn, những khu vực của quốc gia có mức độ tiêm chủng rất thấp, như 30% hoặc ít hơn, bạn sẽ bắt đầu thấy những đợt tăng nhỏ  ”Fauci nói với CNN.

Fauci cũng nhấn mạnh rằng việc tiêm phòng không chỉ mang lại cho người nhận tỷ lệ bảo vệ cao mà nó còn hạn chế những đột biến tiếp theo.

Đội Ứng phó COVID-19,  Tòa Bạch Ốc  cho biết hầu hết tất cả các ca nhập viện và tử vong do COVID-19 đều nằm trong số những người không được tiêm chủng.

Gần 48% tổng số người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ với 55,4% được tiêm ít nhất một liều vắc-xin, theo dữ liệu của CDC .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments