Monday, January 30, 2023
spot_img

Hoa Kỳ có thể đạt tới 200.000 ca tử vong do coronavirus trong tháng 9

 (Reuters) – Hoa Kỳ có thể chứng kiến ​​200.000 ca tử vong vì coronavirus tại một số thời điểm trong tháng 9, một chuyên gia hàng đầu cho biết, trong khi tổng số ca coronavirus của Mỹ đã vượt qua 2 triệu vào thứ Tư khi các chính phủ nới lỏng các hạn chế.

Ashish Jha, người đứng đầu Viện Sức khỏe Toàn cầu của Harvard, nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư rằng nếu không có hành động quyết liệt, số người chết ở Mỹ sẽ tăng cao

Tổng số ca tử vong liên quan đến coronavirus của Mỹ là 112.754 vào thứ Tư, nhiều nhất trên thế giới. Jha nói rằng những cái chết không phải là “thứ gì đó chúng ta phải chịu đựng” và có thể được ngăn chặn bằng cách tăng cường kiểm tra và truy tìm, cách ly xã hội và sử dụng rộng rãi mặt nạ.

Một số tiểu bang Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​các trường hợp coronavirus nhảy vọt trong những ngày gần đây, gây ra mối quan tâm lớn cho các chuyên gia khác, những người nói rằng chính quyền đang nới lỏng các hạn chế quá sớm.

Theo một phân tích của Reuters, New Mexico, Utah và Arizona đều chứng kiến ​​số trường hợp tăng 40% trong tuần kết thúc vào Chủ nhật. Florida và Arkansas là những điểm nóng khác.

Trên toàn quốc, các ca nhiễm mới đang tăng nhẹ sau năm tuần giảm, theo phân tích của Reuters cho thấy tổng số ca mắc là 2.003.038.

Một phần của sự gia tăng là do xét nghiệm nhiều hơn, đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu tuần trước là 545.690 xét nghiệm trong một ngày nhưng đã giảm, theo Dự án theo dõi COVID https : // covidtracking com .

Các viên chức y tế kêu gọi bất cứ ai tham gia các cuộc biểu tình trên toàn quốc vì công lý chủng tộc để được kiểm tra. Các chuyên gia lo ngại rằng các cuộc biểu tình, không có sự cách ly xã hội, đã xảy ra kể từ sau cái chết của George Floyd có thể dẫn đến một vụ đột biến khác

Nhưng Phó Tổng thống Mike Pence cho biết ông không thấy dấu hiệu nào về điều đó.

“Điều tôi có thể nói với bạn là, tại thời điểm này, chúng ta không thấy sự gia tăng trong các trường hợp mới bây giờ, gần hai tuần kể từ khi các cuộc biểu tình đầu tiên “, Pence nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business Network. “Nhiều người tại các cuộc biểu tình đã đeo mặt nạ và tham gia vào một số hoạt động xã hội.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments