Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Hổ tại Sở thú Bronx xét nghiệm dương tính với COVID-19

BRONX NY, NEW YORK (WIAT) – Loài động vật đầu tiên ở Hoa Kỳ đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, một con hổ tại Sở thú Bronx, NY

Nadia, một con hổ cái 4 tuổi tại Sở thú Bronx, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ngoài ra còn có con hổ cái Azul, hai con hổ Amur và ba con sư tử châu Phi đã bị ho khan và tất cả đều được cho là sẽ hồi phục.

Xét nghiệm COVID-19 dương tính này đối với con hổ đã được xác nhận bởi Phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia của USDA, có trụ sở tại Ames, Iowa.

Vườn thú đã kiểm tra hết sức thận trọng và sẽ đảm bảo mọi nguồn bệnh về COVID-19, điều này sẽ góp phần giúp thế giới tiếp tục hiểu hơn về coronavirus 

Mặc dù chúng đã giảm cảm giác thèm ăn, nhưng những hổ tại Sở thú Bronx vẫn hoạt động tốt. Người ta không biết căn bệnh này sẽ phát triển như thế nào ở những con hổ vì các loài khác nhau có thể phản ứng khác nhau với các bệnh nhiễm trùng mới, nhưng sở thú sẽ tiếp tục theo dõi chúng chặt chẽ và dự đoán sự hồi phục hoàn toàn.

Một con hổ đực Amur đã không biểu hiện bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào, và một con hổ Mã Lai và hai con hổ Amur tại Wild Asia của sở thú cũng không biểu hiện bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào.

Các biện pháp phòng ngừa phù hợp hiện đang được áp dụng cho tất cả các nhân viên chăm sóc chúng và những con hổ khác

Sở thú đã tạm thời đóng cửa cho công chúng kể từ ngày 16 tháng 3.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments