Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hawaii: 2 khách du lịch hối lộ nhân viên phi trường để không phải cách ly

Hai du khách đến từ Louisiana vào tuần trước đã tới Hawaii và hối lộ nhân viên kiểm tra ở đây để khỏi bị cách ly, theo một thông cáo báo chí từ văn phòng (D) của Thống đốc David Ige hôm thứ Ba.

Thông cáo, trích dẫn các báo cáo từ Bộ An toàn Công cộng của tiểu bang và Văn phòng Tổng Biện lý, cho biết Johntrell White, 29 tuổi và Nadia Bailey, 28 tuổi, đã đến phi trường Quốc tế Daniel K. Inouye mà không có miễn trừ COVID-19 hợp lệ hoặc xét nghiệm trước .

White được cho là đã nói với một nhân viên kiểm tra tại phi trường rằng anh ta sẽ đưa cho cô 2.000 đô la để đi qua mà không cần phải cách ly, trong khi Bailey bị cáo buộc nói rằng cô sẽ thêm 1.000 đô la để cả hai cùng đi qua.

Người kiểm tra đã thông báo  sự việc cho viên chức trưởng. Sau đó, hai hành khách đã bị bắt vì tội hối lộ, theo thông cáo. Các khách du lịch đã tại ngoại  và ngay lập tức trở về đất liền.

Thông cáo cho biết cuộc điều tra của tổng biện lý về vụ việc đang tiếp tục.

Cùng ngày, các đặc vụ từ văn phòng Tổng biện lý đã bắt giữ Anthony Johnson, 44 tuổi ở Michigan, đang cố gắng lách các hướng dẫn kiểm dịch bằng cách không đến nơi cách ly được chỉ định của anh ta, theo văn phòng thống đốc. Một khách sạn đã cảnh báo rằng Johnson đã ghi danh vào một khách sạn khác để phá vỡ các quy tắc cách ly.

Johnson đã bị bắt ngay trước khi anh ta định đi bơi, thông cáo cho biết. Tiền bảo lãnh của anh ta được ấn định là 2.000 đô la.

Hawaii bắt đầu kiểm tra khách du lịch vào ngày 15 tháng 10, theo đó hành khách phải có bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi chuyến bay khởi hành hoặc phải chịu cách ly 10 ngày. Tuy nhiên, những nhân viên thiết yếu có thể nộp đơn xin miễn trừ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments