Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Hành khách Delta Airlines có thể lấy lại tiền hoặc đổi vé mới

Cali Today News  – Hệ thống điện toán của Hãng hàng không Delta Airlines tại trụ sở chính ở Atlanta, tiểu bang Georgia, bị tê liệt do nguyên nhân mất điện khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy trên toàn cầu. Sự việc bắt đầu vào 2h30’ sáng chủ nhật, cho đến nay hệ thống điện toán đang dần dần được khôi phục. Vào 5h40’ sáng hôm nay (giờ miền Tây Hoa Kỳ), hãng hàng không thông báo một số chuyến bay được cất cánh theo lịch trình,  tuy nhiên hành khách vẫn nên chuẩn bị tinh thần chuyến bay của mình có thể bị hủy hoặc bị chậm trễ. Hành khách trên hàng chục chuyến bay đi từ các phi trường quanh vùng vịnh, phi trường San Francisco, Oakland và Minesta San Jose cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

Theo các quan chức hãng hàng không, hành khách có thể yêu cầu lấy lại tiền vé đã mua hoặc đổi vé mới, bắt đầu từ thứ 6 tuần này.

Theo các quan chức, không có dấu hiệu hãng hàng không bị tấn công mạng.     

Hai mạng người chết trong vụ nổ súng ở Oakland

Cảnh sát Oakland đang điều tra vụ nổ súng giết hai mạng người xảy ra vào khoảng 1h46’ sáng hôm nay. Ít nhất hai người bị bắn thiệt mạng và một nạn nhân khác bị thương khi đang ngồi trong một chiếc xe trên dãy 9900 đường Empire Road, gần ngã tư với đường Gibraltar Road. Chiếc xe sau đó bắt lửa, cháy dữ dội. Hiện vẫn còn rất nhiều thông tin chưa rõ.

Nổ súng tại Hayward – 1 thiệt mạng, 2 bị thương           

Một thanh niên 17 tuổi bị thiệt mạng và hai thanh niên khác bị thương trong vụ nổ súng ở Hayward vào tối thứ bảy. Vụ nổ súng giết người xảy ra vào khoảng 7h34’ tối ngay trước ngôi nhà trên dãy 25000 đường Muir Street.

Tại hiện trường, ngoài nạn nhân tử vong, một thanh niên 18 tuổi bị thương được đưa đi cấp cứu, may mắn vết thương không nguy hiểm tới tính mạng. Nạn nhân thứ ba, cũng 17 tuổi, sau đó tự mình vào bệnh viện.

Hiện chưa rõ thông tin về nghi can, động cơ và hoàn cảnh gây nên vụ nổ súng.

Giá xăng giảm

Giá xăng trung bình trên toàn nước Mỹ giảm khoảng 6 cent trong hai tuần qua, xuống còn $2,16 Mỹ kim một gallon.

Theo các chuyên gia phân tích, giá xăng đã giảm 21 cent từ lúc có giá cao nhất vào ngày 3 tháng 6, trung bình thấp hơn 55 cent so với cách đây một năm. Giá trung bình của xăng không chì midgrade vào khoảng $2.46 Mỹ kim một gallon, và premium là $2,67/gallon. Nơi có giá xăng trung bình cao nhất cho loại xăng bình thường là San Diego, California với giá $2,46 Mỹ kim/ gallon, thấp nhất ở Jackson, tiểu bang Mississippi – $1.81 Mỹ kim/ gallon.

Giá xăng diesel trung bình cả nước là $2,35 Mỹ kim một gallon, hạ 4 cent so với 2 tuần trước.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img