Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Hàng triệu người đang không tiêm liều vắc xin Covid-19 thứ hai

Hàng triệu người Mỹ dường như nghĩ rằng một liều vắc xin là đủ. Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hơn 5 triệu người, chiếm gần 8% những người được tiêm Pfizer hoặc Moderna ở Hoa Kỳ, đã không đi tiêm liều thứ hai. Con số đó gần như gấp đôi tỷ lệ những người dường như bỏ lỡ liều thứ hai cho đến giữa tháng Hai . 

Con số cho thấy các cơ quan y tế không chỉ phải làm việc để thuyết phục những người từ chối tiêm chủng ngay từ đầu mà họ còn cần phải làm việc để đảm bảo mọi người đi tiêm mũi thứ hai.

Các lý do khác nhau về lý do tại sao mọi người bỏ lỡ mũi tiêm thứ hai của họ. Trong các cuộc phỏng vấn, một số người cho biết họ lo sợ về các tác dụng phụ, có thể bao gồm các triệu chứng nóng. Những người khác nói rằng họ cảm thấy rằng họ đã được bảo vệ đầy đủ chỉ với một lần tiêm

Trong khi hàng triệu người đã bỏ lỡ mũi tiêm thứ hai của họ, tỷ lệ tổng thể theo dõi, với khoảng 92% được tiêm chủng đầy đủ, là rất cao so với các tiêu chuẩn. Khoảng 3/4 người lớn quay lại để tiêm liều thứ hai của loại vắc-xin phòng bệnh zona.

Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mức độ bảo vệ cao sau một liều, không rõ nó kéo dài bao lâu và nó cũng có thể không cung cấp khả năng bảo vệ nhiều chống lại các biến thể của vi rút. Ở Brazil, 1,5 triệu người dường như đã bỏ qua liều thứ hai, điều này có thể khiến chương trình tiêm chủng của nước này gặp rủi ro, theo Reuters .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments