Cali Today News – Hàng triệu con cua đỏ nằm phơi bụng trên bờ biển Monterey tuần này khiến người dạo biển ngỡ ngàng. Hiện tượng El Nino đã mang những chú cua đến khu vực này do chúng thích làn nước ấm. Một chuyên gia khí tượng cho biết, tầng nước ấm ngăn cản nước giàu dinh dưỡng nổi lên bề mặt.
Trong khi đó, ngư phủ đánh bắt mực gặp phải khó khăn trong mùa mực năm nay do nước ấm. Người ta hy vọng vào tháng sau, nước vịnh Monterey mát xuống thì sẽ có nhiều mực đổ về hơn.
Tin Vắn:
Hỏa hoạn kinh hoàng mức độ 5 tại Santa Clara
Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng thiêu trụi ít nhất 6 cơ sở thương mại trong khu mua sắm nhỏ ở Santa Clara vào sáng sớm hôm nay. Lửa bốc lên từ một nhà hàng số 3402 El Camino Real, phía nam xa lộ, Lửa hừng hực, từng cột khói đen kịt khốc lồ bốc cuồn cuộn, và phải đến 9h sáng mới được khống chế. Khu mua sắm bên đường, ngay trong khu “tiểu Đại Hàn”, được xây cất cách đây 50 năm, do đó tòa nhà không có hệ thống phun nước chữa cháy. Hiện giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn, và chưa con số thiệt hại cụ thể. May mắn không có thương tích hay thiệt hại nhân mạng.
Hai mẹ con bị xe lửa Amtrak đụng chết ở San Leandro
Xe lửa Amtrak đụng một chiếc SUV ở thành phố San Leandro khiến hai mẹ con bị thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1h58’ chiều ngày 24 tháng 5 trong khu vực đường Washington Avenue và Halcyon Drive. Chuyến xe lửa mang ký hiệu 532 đang trên đường đi từ San Jose đi Sacramento. Chiếc SUV bị kẹt trong dòng xe cộ trên hướng Bắc đường Washington Avenue gần đường Chapman Road. Đường ray xe lửa băng qua đoạn đường 4 làn xe này, không rõ nạn nhân có trông thấy xe lửa đang chạy tới hay không. Chiếc xe bị đụng vào phía hành khách, mắc bên dưới phần đầu xe lửa và bị đẩy khoảng 1 phần tư dặm. Một cảnh sát chìm tình cờ có mặt trong khu vực tìm mọi cách cứu hai mẹ con cô Vanessa Marisol Henriquez – 30 tuổi và bé gái 3 tuổi Saidy Nohemy Henriquez nhưng bất thành. Cả hai đã tử vong tại hiện trường. 39 hành khách và thành viên đội lái tàu đều bình an. Hiện chưa biết vận tốc chiếc xe lửa vào thời điểm xảy ra tai nạn, tuy nhiên vận tốc tối đa có thể lên đến 79 dặm/h. Cảnh sát đang điều tra.
Union City: Nghi can đụng xe bỏ chạy ra đầu thú
Vinitha Rangachari – 42 tuổi – cư dân thành phố Fremont bị bắt giữ vào hôm thứ ba do liên can đến vụ đụng xe bỏ chạy khiến một người đi xe đạp bị thương nặng. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h51’ chiều hôm qua tại góc đường Alvarado-Niles Road và Dowe Avenue. Một chiếc xe van màu trắng đụng phải người đạp xe – cô Aries Yusi – 24 tuổi – cư dân Union City. Tài xế bỏ chạy khỏi hiện trường, nhưng sau đó ra Sở Cảnh sát Fremont đầu thú.
Bỏ cáo buộc hai cảnh sát Palo Alto bắn chết người tâm thần
Hai cảnh sát thành phố Palo Alto được xóa trắng các cáo buộc hình sự sau khi bắn chết một người đàn ông cầm dao gào thét hướng về phía họ vào đêm Giáng sinh năm ngoái.
Theo bảng tường trình dài 31 trang được công bố hôm nay, cảnh sát Zachary Wicht và Nicolas Enberg có lý do chính đáng khi nổ súng bắn William Raff – 31 tuổi, và cảnh sát Khalil Tannous cũng chính đáng dùng roi điện đối với nạn nhân vì an toàn bản thân. Raff bị bắn bên ngoài khu nhà dành cho người bị bệnh tâm thần La Selva vào khoảng 9h20’ tối 25 tháng 12 năm 2015. Người này trước đó từng được chữa trị rối loạn nhân cách từ những năm 20 tuổi, và từng tìm cách tự vẫn hai lần. Vào đêm Giáng sinh, anh ta gọi điện cảnh sát tới. Khi cảnh sát tới nơi, người này cầm dao nhảy tới, nhảy lui như đấm bốc, rồi tự nhận mình là nhân viên khu nhà và lao về phía cảnh sát.
Hương Giang