Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hàng trăm sinh viên San Jose sẽ được miễn phí đại học cộng đồng

Cali Today News – Chính quyền thành phố San Jose vào hôm thứ tư đã ra mắt chương trình giảm học phí đại học cộng đồng và miễn học phí cho một số sinh viên nghèo trong hai năm.

Có nhiều điểm tương đồng giữa chương trình này với chương trình của San Francisco, miễn học phí cho tất cả mọi sinh viên trường đại học cộng đồng City College of San Francisco được phê chuẩn hồi tháng trước.

Cả hai chương trình đều trợ cấp tài chánh cho các sinh viên đủ tiêu chuẩn để các em có thể theo học đại học miễn phí trong hai năm. San Jose dự tính sẽ lấy ngân sách từ thành phố và tiểu bang cho chương trình này.

Viên chức San Jose và giáo chức các trường đại học cộng đồng hy vọng chương trình sẽ giúp nhiều sinh viên thành công trên con đường học vấn.

Chương trình Promise được xây dựng dựa trên ba yếu tố chính: College Readiness Programs (Chương trình chuẩn bị đại học); College Promise Scholarships (Chương trình Học bổng đai học) và College Pathways Parnership.

Bên cạnh việc ra mắt chương trình, các trường đại học cộng đồng, San Jose City College, Evergreen Valley College và West Valley College cũng đồng loạt tuyên bố sẽ sử dụng các nguồn bảo trợ tài chánh khác để mở rộng đáng kể Chương trình Học bổng Đại học, bảo đảm miễn phí tối đa hai năm học phí cho khoảng 800 sinh viên hội đủ điều kiện vào năm học tới.

Chương trình Học bổng Đại học chủ yếu dành cho sinh viên từ những gia đình thu nhập thấp, thế hệ đầu tiên và sinh viên cộng đồng thiểu số.

Tiểu bang sẽ cung cấp ngân sách khoảng $750.000 Mỹ kim cho mỗi trường Evergreen, West Valley và San Jose City College.
Thành phố sẽ cung cấp phương tiện cho chương trình với mục tiêu thu hút thêm nhiều nguồn lực và đóng góp hơn. “Với chi phí sinh hoạt hiện nay thì vừa đi học, vừa phải trả các hoá đơn và chỗ ở chẳng dễ dàng gì. Và nếu họ hỗ trợ thêm tiền để giúp những người khác theo đuổi học vấn thì đó cũng là việc đầu tư vào đất nước,” sinh viên Sundus Barakzai đang theo học tại trường San Jose City College nói.

Học sinh tốt nghiệp trung học ở San Jose có thể bắt đầu nộp đơn xin học bổng từ tháng 6.

Hương Giang (Theo abc7)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments