Sunday, January 29, 2023
spot_img

Hàng trăm nghìn lính Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng trước thời hạn vắc xin đầu tiên

Hàng trăm nghìn binh sĩ Hoa Kỳ vẫn chưa được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19 là thời hạn đầu tiên cho việc tiêm chủng tiếp cận đối với một số  của quân đội.

Các thành viên đang làm nhiệm vụ của Hải quân và Thủy quân lục chiến có thời hạn cho đến ngày 28 tháng 11 để xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ COVID-19. Thời hạn khác nhau giữa các ngành quân sự và như The Washington Post đã đưa tin , tỷ lệ tiêm chủng cũng khác nhau.

Riêng trong Lực lượng Không quân, 60.000 nhân viên vẫn chưa được tiêm chủng đầy đủ trong ba tuần cho đến hạn chót là ngày 2 tháng 11 

Hiện tại, 90% nhân viên Hải quân tại ngũ được tiêm chủng đầy đủ, trong đó 76,5% Thủy quân lục chiến tại ngũ đã chích – và chỉ 38% lực lượng Thủy quân lục chiến dự bị, mặc dù lực lượng này có thêm một tháng để được chủng ngừa đầy đủ. Các thành viên của Lực lượng Dự bị Quân đội và Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Quân đội có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 để tiêm chủng đầy đủ.

Mặc dù họ từ chối cho biết điều gì đằng sau sự chậm trễ trong việc tiêm chủng, một phát ngôn nhân của Thủy quân lục chiến nói với tờ Post rằng số thành viên được tiêm chủng đã tăng 292% trong sáu tuần sau khi nhiệm vụ được công bố.

The Post lưu ý rằng số ca tử vong do COVID-19 của các thành viên quân đội Mỹ đã tăng đột biến trong vài tháng qua.

Vào tháng 7, Tổng thống Biden đã công bố yêu cầu về vắc-xin đối với nhân viên chính phủ liên bang. Tuần trước, Văn phòng Quản lý Nhân sự Hoa Kỳ (OPM) cho biết quy định về vắc xin liên bang có thể được thực thi bắt đầu từ ngày 9 tháng 11 .

Người phát ngôn của quân đội, Trung tá Terence M. Kelley cho biết, “Chúng tôi hy vọng tất cả các binh sĩ chưa được tiêm chủng sẽ nhận được vắc-xin càng sớm càng tốt. Cá nhân binh sĩ được yêu cầu nhận vắc-xin khi có sẵn.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments